Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 6/6, ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 103 người bị thương trong các vụ đánh bom và đụng độ tại tỉnh Nineveh ở miền Bắc Iraq.

Nguồn tin cảnh sát cho biết hai kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung hai chiếc xe tại ngôi làng Al-Muwaffaqiyah của người dân tộc thiểu số Shabak, gần thủ phủ Mosul của tỉnh Nineveh, làm bảy người chết và 46 người bị thương, một số ngôi nhà trong làng bị phá hủy.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe ở Kirkuk.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe ở Kirkuk.

Trong khi đó, các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và lực lượng nổi dậy tại hàng loạt khu vực ở Mosul kéo dài từ sáng đến đêm 6/6 cũng làm 14 nhân viên an ninh và 20 tay súng thiệt mạng, 42 người bị thương.

Cùng ngày, các vụ nã đạn pháo và đánh bom xe ở thành phố Baquba và khu vực Saba al-Bur, miền Bắc Iraq, cũng làm ít nhất chín người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Vụ việc trên diễn ra một ngày sau khi các tay súng tiến hành một vụ tấn công lớn nhằm vào thành phố Samarra ở miền Bắc Iraq và chiếm giữ nhiều vùng lân cận.

Iraq hiện đang trải qua giai đoạn bạo lực tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Theo số liệu của Liên hợp quốc, các vụ bạo lực trong năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của 8.868 người, trong đó có khoảng 7.818 dân thường và dân phòng.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên