Chủ đề

(Quốc tế) - Truyền thông Hàn Quốc hôm nay dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết Mỹ và Triều Tiên đã chọn địa điểm tổ chức gặp thượng đỉnh ở Singapore. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nêu ý tưởng tiến hành cuộc gặp lịch sử với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) nằm trên biên giới Hàn – Triều, tuy nhiên, hai bên đã chọn Singapore làm địa điểm diễn ra sự kiện, các nguồn tin giấu tên nói với báo Chosun và hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Bên cạnh đó, thời gian tổ chức hội nghị sẽ được đẩy xuống tuần thứ ba của tháng 6 thay vì cuối tháng 5 như dự kiến trước đây, một phần nhằm chờ tới khi hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada, có cả Mỹ và Nhật Bản tham gia, kết thúc. Song với sự khó đoán ở Tổng thống Trump, ông vẫn có thể thay đổi địa điểm cũng như thời gian gặp mặt, theo South China Morning Post.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ hôm 4/5 cho hay thời gian và địa điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được xác định nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết mà chỉ hứa sẽ “sớm thông báo”.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 27/4 ký Tuyên bố Panmunjom, thống nhất hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời thúc đẩy “một kỷ nguyên hòa bình mới”.

Ngoài Singapore, giới phân tích dự đoán Mông Cổ cũng có khả năng là nơi tổ chức cuộc gặp Trump – Kim bởi lãnh đạo Triều Tiên có thể tới đây bằng tàu hỏa.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên