Chủ đề

(Thời sự) - Hãng thông tấn Focus (Bulgaria) ngày 05/06/2015 đưa tin, hôm thứ Sáu, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov đã gặp gỡ Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm và làm việc chính thức của vị lãnh đạo Việt Nam tại Bulgaria.

Hai vị lãnh đạo đã gặp nhau tại Văn phòng Thủ tướng, Thủ đô Sofia và sau đó phái đoàn hai bên đã tổ chức một cuộc họp toàn thể.

Sự kiện này có sự tham gia của Phó Thủ tướng phụ trách Quỹ Liên minh Châu Âu và Kinh tế Chính trị Tomislav Donchev, Bộ trưởng Kinh tế Bozhidar Lukarski, Bộ trưởng Tư pháp Hristo Ivanov và các thứ trưởng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Boyko Borisov

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Boyko Borisov

Phía Việt Nam có Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng các thứ trưởng.

Trang Focus cho biết, một số văn kiện song phương đã được ký trong buổi họp với sự hiện diện của hai vị thủ tướng.

Các hiệp định này được ký kết nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng và trong lĩnh vực tư pháp.

Thủ đô Sofia và Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Thành phố Ruse và Cần Thơ đã ký các biên bản ghi nhớ, thiết lập các mối quan hệ hữu nghị, hãng tin Focus cho hay.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bulgaria, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ hội kiến Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Tsetska Tschaeva, Tổng thống Rosen Plevneliev cùng các quan chức và các đại diện doanh nghiệp khác.

Hữu Thiên (dịch từ Focus Information Agency)

Việt Nam-Bulgaria: Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược

Việt Nam-Bulgaria: Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, sáng 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Bulgaria Boyko Borissov. Theo đặc phái viên, cùng dự...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với doanh nghiệp Bulgaria

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với doanh nghiệp Bulgaria

Đến nay đã có 10 dự án FDI vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 31 triệu USD. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tối 5/6 theo giờ Việt Nam, tại Thủ đô Sofia,...
Báo Bulgaria: Thủ tướng Việt Nam đến thăm Bulgaria cùng 80 doanh nhân

Báo Bulgaria: Thủ tướng Việt Nam đến thăm Bulgaria cùng 80 doanh nhân

Hãng thông tấn Bulgaria Novinite ngày 05/06/2015 đưa tin, cùng ngày Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm chính thức Bulgaria cùng với 80 doanh nhân. Trong khuôn khổ chuyến...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên