Chủ đề

(Quốc tế) - Thứ Hai, ngày 09/10, trong Diễn đàn An ninh mạng Châu Âu lần thứ 03 (CYBERSEC 2017) diễn ra ở thành phố Krakow (Ba Lan), Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo thông báo quyết định thành lập một ban chuyên phân tích và giám sát an ninh mạng.

Thủ tướng Ba Lan nói: “Tôi đã quyết định thành lập một ban với các chuyên gia chuyên phân tích và giám sát an ninh mạng, đặt trong văn phòng thủ tướng, như nhiều văn phòng thủ tướng Châu Âu khác đã có”.

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo thông báo quyết định thành lập một ban chuyên phân tích và giám sát an ninh mạng.

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo thông báo quyết định thành lập một ban chuyên phân tích và giám sát an ninh mạng.

Bà cho biết, văn phòng thủ tướng cần có một đội ngũ chuyên gia để đáp ứng những thử thách an ninh mạng ngày nay. Việc bảo đảm an ninh mạng ở mức cao nhất là vấn đề ưu tiên của chính phủ Ba Lan.

Diễn đàn CYBERSEC 2017 diễn ra trong 2 ngày 09 và 10/10, thu hút 130 diễn giả, hơn 1000 người tham dự trên khắp thế giới, thảo luận về các thử thách kỹ thuật số ở Châu Âu, gồm vấn đề cơ sở hạ tầng an ninh chủ chốt và tiềm năng phòng thủ mạng của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương).

Trước đó vài ngày, tại Hội nghị Thượng đỉnh các nước Châu Âu (EU) về kỹ thuật số diễn ra ở thủ đô Tallinn (Estonia), các nhà lãnh đạo EU đã vạch ra những thử thách kỹ thuật số quan trọng của Châu Âu trong tương lai.

Hà Min (dịch từ Xinhuanet)

Gián điệp mạng Iran dùng trojan mới tấn công Trung Đông

Gián điệp mạng Iran dùng trojan mới tấn công Trung Đông

Ngày 10/10, hãng bảo mật Palo Alto Networks (Mỹ) cập nhật phát hiện mới về chiến dịch mạng OilRig của nhóm gián điệp mạng Iran nhắm vào các nước Trung Đông, tiết lộ nhóm này đang sử dụng một...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên