Chủ đề

(Không gian mạng) - Nhiều công ty tài chính Anh không có kế hoạch dự phòng nào để đối phó trong trường hợp bị tấn công mạng. Và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) muốn thay đổi điều này.

tan-cong-mang-la-gi

Những nhà quản lý tài chính đã yêu cầu các hãng tài chính nhanh chóng đưa ra bản kế hoạch chi tiết về việc phục hồi những dịch vụ như: chi trả, cho vay và bảo hiểm nếu xảy ra sự cố gián đoạn, cũng như đầu tư vào đội ngũ nhân viên và công nghệ để xử lý sự việc hiệu quả. Kế hoạch cần nói rõ giới hạn thời gian một sự cố mất điện có thể kéo dài là bao lâu.

Ngân hàng Trung ương và Cơ quan Kiểm soát Tài chính (FCA) cho biết: “Các cổ đông và quản lý cấp cao cần nhận thức rằng những quy trình và hệ thống độc lập hỗ trợ cho dịch vụ doanh nghiệp có thể bị đánh chặn, và cần tăng cường tập trung cho các kế hoạch dự phòng, ứng phó và phục hồi”.

Tài liệu thảo luận công bố vào ngày 05/07 là một phần trong nỗ lực của các nhà quản lý nhằm tăng cường khả năng hồi phục cho các hãng tài chính trước sự thất bại ngày càng tăng trong điều hành của ngành này. Mục tiêu của nó là đảm bảo tính liên tục cho các dịch vụ thiết yếu đối với nền kinh tế Anh.

Các nhà quản lý nhấn mạnh vai trò của nhân viên cấp cao là cải thiện năng lực của mình để chống lại một cuộc khủng hoảng. Tài liệu đưa ra tranh luận với ngành công nghiệp và khách hàng về cách tốt nhất để đối phó sự cố mạng.

Ngoài tấn công mạng, BOE và FCA cũng cảnh báo hãng tài chính nên sẵn sàng cho việc sự cố gián đoạn cũng có thể xảy ra bởi lý do kỹ thuật và từ bên ngoài.

BOE cho biết sẽ nghiêm khắc kiểm tra thời gian hồi phục của ngân hàng trong những tình huống “khắt khe nhưng hợp lý”, và hãng nào không đáp ứng được sẽ phải tiến hành tự sửa lỗi và phải được thông qua bởi giám sát viên. Về phía người cho vay, BOE sẽ thiết lập giới hạn thời gian mà một vụ gián đoạn chi trả, bảo hiểm hay những dịch vụ khác có thể gây ảnh hưởng về tài chính.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Insurance Journal)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên