Chủ đề

(Không gian mạng) - Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cáo buộc tình báo quân sự của Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng nhằm vào nhiều cơ quan, tổ chức trên thế giới.
Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm qua (3/10) cáo buộc tình báo quân sự của Nga tiến hành một chiến dịch tấn công trực tuyến “thiếu thận trọng và bừa bãi”,  nhắm vào các thể chế chính trị, doanh nghiệp, truyền thông và các cơ quan thể thao trên khắp thế giới.

anh cao buoc gian diep nga thuc hien chien dich tan cong mang toan cau hinh 1

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Times.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh đã xác định nhánh của cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) đứng đằng sau nhiều vụ tấn công mạng lớn. Trước đó, có nhiều cáo buộc Nga liên quan đến các vụ tấn công, bao gồm vụ tấn công nhằm vào một sân bay quốc tế của Ukraine cũng như âm mưu tấn công Cơ quan Chống Doping Thế giới tại Thụy Sĩ…

Theo Ngoại trưởng Anh, các vụ tấn công này thể hiện việc Nga không chấp hành luật quốc tế hay các tiêu chuẩn đã được qui định, gây thiệt hại hàng tỉ đôla cho các quốc gia. Ngoại trưởng Jeremy Hunt khẳng định, Anh và các đồng minh sẽ có phản ứng thích hợp đáp trả.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh cũng xác định các tin tặc trong nhánh của GRU với các tên APT 28, Pawn Storm, Sandworm, Sofacy Group. Hiện Nga chưa có phản ứng đối với các cáo buộc của Anh, nhưng trước đó Nga đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc thực hiện tấn công mạng.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên