Chủ đề

(Quốc tế) - Triều Tiên lần đầu tiên công bố bức chân dung chính thức của ông Kim Jong Un với những ẩn ý về một giai đoạn lãnh đạo mới ở đất nước này.
Trong khi những bức ảnh chân dung của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm Kim Il Sung và Kim Jong Il được treo khắp đất nước thì ông Kim Jong Un vẫn chưa có bức chân dung chính thức nào. Nhà lãnh đạo Triều Tiên được khắc họa giống một người kế nhiệm hơn là một nhà lãnh đạo trong suốt một thời gian dài. Nếu để ý kỹ sẽ thấy các bức ảnh của ông Kim Jong Un thường là các bức ảnh chụp chứ không phải tranh vẽ hay những tác phẩm nghệ thuật.

kim jong un an y dang sau buc chan dung hinh 1

Bức tranh chân dung của ông Kim Jong Un và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Cane.

Tuy nhiên, vai trò của ông Kim Jong Un đã dần thay đổi qua thời gian, chủ yếu nhờ hàng loạt các chuyến công du nước ngoài năm 2018 của ông. Trong suốt chuyến thăm của Chủ tịch Cuba, Triều Tiên đã công bố bức chân dung chính thức của ông Kim Jong Un. Bức tranh mới công bố cho thấy ông Kim đang mỉm cười, hơi nhìn về bên trái và mặc Âu phục.

“Bức tranh chân dung của ông Kim với phong cách này là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Triều Tiên có thể đang bắt đầu có những bước đi trong việc nâng cao vai trò của ông Kim Jong Un”, Oliver Hotham, nhà phân tích trang NK News chia sẻ với BBC.

Phong cách của bức tranh này khiến nhiều người liên tưởng tới những bức tranh chân dung của các nhà lãnh đạo họ Kim trước đó. Nhà phân tích Hotham nhận định: “Những người Triều Tiên chắc chắn hiểu ý nghĩa biểu tượng của động thái này”.

Tính biểu tượng và hình ảnh các nhà lãnh đạo giữ vai trò quan trọng ở Triều Tiên: Những bức tranh chân dung của cha và ông nội ông Kim Jong Un đều được treo ở những vị trí quan trọn khắp nơi trên đất nước này.

Từ khi lên lãnh đạo đất nước năm 2011, ông Kim Jong Un được khắc họa giống một người kế nhiệm và như người học trò của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm thay vì có vị trí ngang bằng trên tư cách là một nhà lãnh đạo.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên