Chủ đề

(Biển Đảo) - Nhân dân Ninh Thuận đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, đóng góp vật chất và tinh thần để làm hậu phương vững chắc cho các chiến sỹ.

Những ngày qua, cán bộ và nhân dân Ninh Thuận đã có những việc làm thiết thực cổ vũ tinh thần các chiến sĩ thông qua việc đóng góp vào Quỹ vì Trường Sa thân yêu. Những món quà nghĩa tình của cán bộ và nhân dân Ninh Thuận đã được Ban vận động quỹ kịp thời chuyển đến các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên Biển Đông.

Chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn đi tuần. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Từ khi Ninh Thuận phát động đóng góp ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu vào tháng 11/2013, đến nay có hơn 200 tập thể và cá nhân tự nguyện ủng hộ hơn 1 tỷ đồng và nhiều hàng hóa khác, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh luôn hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ nguồn vận động này, những món quà thiết thực đầy tình nghĩa đã đến với các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển Vùng 2 và Hải đội 201 – đơn vị trực tiếp đối mặt với các tàu của Trung Quốc trên biển Đông, tại khu vực đặt giàn khoan Hải Dương 981.

Đại tá Võ Văn Kính, Phó Chính ủy Vùng 2 Cảnh sát biển Việt Nam nói: “Cán bộ chiến sỹ cảnh sát biển vùng 2 vô cùng vui mừng và xúc động trước tình cảm của bà con nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn, cơ quan dân chính đảng của tỉnh Ninh Thuận đến thăm chúc mừng. Đây là tình cảm rất tốt đẹp, động viên cán bộ chiến sỹ chúng tôi tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ phía trước”.

Những ngày này, các chiến sỹ Trường Sa luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng. Dù trong hoàn cảnh nào, các anh vẫn luôn vững tin vì đồng bào ở đất liền luôn hướng về biển đảo, ủng hộ các chiến sỹ cả về vật chất và tinh thần, trong đó có quân và dân Ninh Thuận.

Đại tá Chu Ngọc Sáng, Chính ủy Lữ đoàn tàu ngầm 198 – Quân chủng Hải Quân cho biết: “Chúng tôi thấy rằng trách nhiệm của mình trước Đảng, trước Tổ quốc và nhân dân trong việc tiếp nhận, quản lý, huấn luyện và làm nòng cốt cho chiến tranh nhân dân trên biển. Tình cảm mà chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Thuận dành cho chúng tôi rất đáng trân trọng”.

Chuyến thăm lực lượng cảnh sát biển của Ban vận động ủng hộ Quỹ vì Trường Sa thân yêu tỉnh Ninh Thuận thể hiện tình cảm gắn bó giữa hậu phương với tiền tuyến. Qua câu chuyện của các cán bộ, chiến sỹ, tinh thần đấu tranh kiên cường của lực lượng chấp pháp Việt Nam trên Biển Đông đã thôi thúc các tầng lớp nhân dân Ninh Thuận tiếp tục thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực nhất.

Đại tá Trần Văn Quang, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận khẳng định: “Bằng những việc làm cụ thể thiết thực, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục tuyên truyền vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hướng về biển đảo, đóng góp cho Quỹ vì Trường Sa thân yêu. Qua đó góp phần động viên về tinh thần lẫn vật chất cho cán bộ chiến sỹ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong tình hình mới”.

Cùng với cả nước, nhân dân Ninh Thuận đang tích cực lao động, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp về vật chất và tinh thần để làm hậu phương vững chắc cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên