Chủ đề

(Chính trị) - Ông Khoa cho rằng, không phải nói muốn chuyển ai thì chuyển, việc này thường vụ huyện ủy phải đánh giá lại năng lực chuyên môn của từng cán bộ.


Xung quanh những xôn xao về vụ 8 anh chị em cùng làm lãnh đạo tại 1 xã, ngày 17/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lương Văn Khuê, trưởng phòng nội vụ huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho rằng, những cán bộ này đều có trình độ chuyên môn trên cơ sở thi cử đàng hoàng.

“Trước khi vào làm những người này đều có bằng chuyên môn, nguồn gốc được học hành và đáp ứng được yêu cầu thi tuyển, tuyển dụng.

Những cán bộ này trong quá trình đánh giá hằng năm đều được xếp loại tốt trở lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực tế, cũng không hẳn là có 8 anh em trong 1 nhà đều giữ chức vụ chủ chốt trong xã Thông Thụ, bởi có những người em dâu, em rể trước kia đã là cán bộ, trong quá trình làm việc có quen với em gái lãnh đạo xã rồi lấy nhau, hoàn toàn không có chuyện cất nhắc nhau lên”, ông Khuê nói.

8 nguoi trong mot nha lam quan: Co duyen voi nhau

Trụ sở UBND xã Thông Thụ, nơi nhiều anh em cùng “làm quan”. Ảnh: Soha

Theo ông Khuê, thực tế trước đây, xã Thông Thụ (huyện Quế Phong) là 1 huyện nghèo, người dân có điều kiện đi học rất ít, tuy nhiên mấy năm trở lại đây đã khác.

Bởi vậy, hằng năm phòng nội vụ đều thực hiện công tác luân chuyển, những chức danh chuyên môn như kế toán, địa chính, tư pháp chúng tôi sẽ xem xét trong đầu năm tới. Còn những chức danh không phải điều chuyển như hội nông dân vẫn được giữ.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Trần Đăng Khoa, trưởng ban tổ chức huyện ủy Quế Phong cũng nhận được câu trả lời, việc này tổ chức đã báo cáo với thường trực và thường vụ huyện ủy trên cơ sở tổng kết, dự kiến phương án sẽ luân chuyên 1 số cán bộ.

Việc luân chuyển này không chỉ làm ở xã Thông Thụ mà còn làm ở những xã khác trong huyện.

“Nếu đơn vị hay phong trào đó không lên, kể cả cán bộ đã qua nhiệm kỳ cũng luân chuyển. Việc luân chuyển này phải thông qua thường vụ mới thống nhất phương án để làm theo đúng quy trình, không làm tắt được. Không phải muốn chuyển ai là chuyển được bởi phải đánh giá lại năng lực chuyên môn cũng như trách nhiệm với nghề thế nào”, ông Khoa nói.

Vị trưởng ban tổ chức huyện ủy cho biết thêm rằng, về cơ bản những anh em cán bộ trong xã Thông Thụ từ trước đến nay đều làm tốt. Lãnh đạo xã Thông Thụ không phải vào làm đầu tiên trong xã.

Bởi vậy, việc những cán bộ xã Thông Thụ trở thành anh em trong 1 nhà là cái duyên với nhau.

Như đã đưa tin trước đó, theo phản ánh tại xã Thông Thụ hiện đang có tới 8 người thân của Chủ tịch xã Lương Thị Hồng nắm các chức vụ chủ chốt.

Cụ thể, bà Lương Thị Hồng, Phó Bí thư Đảng uỷ, kiêm Chủ tịch UBND xã Thông Thụ có em trai là ông Lương Văn Hà làm Chủ tịch hội Nông dân xã; bà Lương Thị Phượng làm Chủ tịch hội Phụ nữ xã; ông Lô Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND xã Thông Thụ là em rể; ông Quang Văn Sinh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã là chú bên chồng; ông Quang Văn Thành, Trưởng Công an xã và ông Quang Văn Quế, Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã là anh em bên chồng; ông Quang Văn Thanh, Bí thư đoàn thanh niên xã là em rể; ông Lô Văn Vinh, cán bộ văn phòng xã là em ruột ông Lương Văn Hoà…

Như vậy, 3 anh chị em bà Lương Thị Hồng đều nắm giữ các vị trí chủ tịch UBND, chủ tịch hội Nông dân và chủ tịch hội Phụ nữ xã Thông Thụ.

Ngoài ra, các vị trí lãnh đạo khác đều là anh em họ hàng với bà Hồng.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên