Chủ đề

(Xã hội) - Julian Heming – một chuyên gia khí tượng của Anh cho biết lần đầu tiên có 4 cơn bão với cường độ và sức gió siêu mạnh cùng quần thảo trên Thái Bình Dương. Tên khoa học của 4 cơn bão này là: Halong, Genevieve, Iselle và Julio. Trong đó, Halong và Iselle được cảnh báo là những cơn bão siêu mạnh.
Julian Heming cho biết trên MailOnline: “Tôi không thể nhớ rõ thời gian có bốn cơn bão xuất hiện đồng thời trên Thái Bình Dương. Hiện tượng này chưa từng diễn ra trước đó”.

Bão Iselle có sức gió lên tới 128km/h. Hiện Iselle đã đổ bộ vào quần đảo Hawaii và đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào đây trong 22 năm qua. Hiện tại ở đây đang có mưa lớn, nhiều cây cối đã bị đổ.

Hình ảnh mây vệ tinh cơn bão Halong (Nguồn: Trang dự báo của Hải quân Mỹ).

Hình ảnh mây vệ tinh cơn bão Halong (Nguồn: Trang dự báo của Hải quân Mỹ).

Theo cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ, thì cơn bão nhiệt đới Julio cũng đang tiến vào Hawaii với sức gió 100km/h.

Do có “bão kép” đổ bộ, chính quyền Hawaii đã cảnh báo khả năng xảy ra lũ quét, lở đất và yêu cầu người dân chuẩn bị các thực phẩm thiết yếu để để chống bão.

Còn Halong đang tiến gần vào Nhật Bản, dự báo sẽ có gió mạnh, gây ra hiện tượng sóng cao. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tối nay (9.8) bão sẽ quét qua đảo Kyushu và có thể tác động đến nhiều khu vực khác ở phía Tây nước này vào những ngày tới. Sau đó, nhiều khả năng bão sẽ tiến vào Biển Đông, kèm cả áp thấp nhiệt đới.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên