Chủ đề

(Quốc tế) - 8 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao ở thành phố Surgut của Nga ngày 19-8, Cảnh sát đã bắn chết hung thủ ngay tại hiện trường sau khi tên này cố gắng kháng cự khi bị bắt.

Vụ tấn công bằng dao xảy ra vào lúc 11h20’ hôm 19-8 (giờ địa phương). Không có ai thiệt mạng trong vụ việc nhưng 8 người đã bị thương.

Kẻ tấn công đã bị cảnh sát tuần tra bắsau khi tên này cố gắng chống cự việc bị bắt giữ. Hung thủ đã được xác định là một người dân ở thành phố Surgut và mới hơn 20 tuổi.

3 vu tan cong bang dao xay ra tai chau Au trong 2 ngay - Anh 1

Cảnh sát Nga đã bắn chết kẻ tấn công ở Surgut

Qua điều tra, cảnh sát cho biết, tên này bị tâm thần và loại bỏ khả năng đây là vụ khủng bố, tuy nhiên, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lại tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Trong 2 ngày qua, hàng loạt vụ tấn công bằng dao đã diễn ra ở các thành phố châu Âu. Vào hôm 18-8, một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở thành phố Wuppertal của Đức và hung thủ vẫn đang chạy trốn.

Trong khi đó, tại thành phố Turku của Phần Lan, một vụ tấn công bằng dao khác cũng đã diễn ra khiến 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Nghi phạm được xác định là thanh niên 18 tuổi người Morroco, đã bị cảnh sát bắn bị thương và đang điều trị trong bệnh viện.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên