Chủ đề

(Pháp luật) - 46.170 vụ, 44.572 đối tượng phạm tội về kinh tế, 1.145 vụ với 1.930 đối tượng phạm tội về tham nhũng… là những con số thống kê được Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang báo cáo trước Quốc hội về tình hình  ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng trong hơn 3 năm qua.

3 năm qua bao nhiêu tội phạm kinh tế đã bị “trảm”  ?

Ảnh minh họa.

Vì sao cắt giảm công chức, nói mãi nhưng không làm được?

Ông Nguyễn Sỹ Cường, Ủy viên thường trực ủy ban Pháp luật Quốc Hội (nguyên Chánh thanh tra Bộ Nội vụ) có lẽ đã đưa ra câu trả lời sát thực nhất.

Ông Cường đánh giá, mục tiêu tinh giản biên chế 10% số lượng cán bộ ngành, địa phương là rất khó vì “thực tế bấy lâu nay nhận những trường hợp thông qua quan hệ, quen biết vào quá nhiều nên không dễ cho nghỉ được”…

Trung Quốc ồ ạt đầu tư dệt may tại Việt Nam: Không thu hút FDI bằng mọi giá!

Trao đổi với PV  xung quanh làn sóng ồ ạt đầu tư của các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc vào lĩnh vực dệt, nhuộm, cảnh báo nguy cơ biến Việt Nam thành bãi thải công nghệ cũ, lạc hậu, ông Bùi Đức Thụ – Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội – cho rằng: Cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời, bởi hậu quả để lại sẽ rất nặng nề cho nền kinh tế.

Ông cho biết: Nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ vào Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là trong thời điểm kinh tế mở cửa. Việc sử dụng máy móc lạc hậu tác động rất xấu đến môi trường. Vấn đề này pháp luật có quy định rõ, đặc biệt tuyệt đối cấm với rác thải…

Trung Quốc ồ ạt đầu tư dệt may tại Việt Nam: Không thu hút FDI bằng mọi giá!

Xử lý hơn 46.000 vụ phạm tội kinh tế trong 3 năm

Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết của Quốc hội về chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết đã tập trung nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, nhất là trong các ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm.

Từ tháng 6/2012 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 46.170 vụ, 44.572 đối tượng phạm tội về kinh tế, 1.145 vụ với 1.930 đối tượng phạm tội về tham nhũng, Bộ trưởng nêu con số cụ thể.

Trong các vụ này, theo Bộ trưởng, có nhiều vụ tội phạm kinh tế, tham nhũng lớn, đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận đồng tình ủng hộ…

Lại “bêu” tên doanh nghiệp chây ì nợ thuế tại TP.HCM

Trong danh sách 31 doanh nghiệp có đến 19 doanh nghiệp có tiền nợ thuế trên 5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 61%.

Trong đó, doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây dựng vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo với số nợ lớn. Trong danh sách đợt 3, công ty TNHH Xây dựng Thương mại Vận tải M.K có số nợ lớn nhất tới 22 tỷ đồng.

Tiếp đến là công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Nhân Văn nợ thuế 18 tỷ đồng…

Làm giả 55.000 vé số lừa tiền 12 công ty

Ngày 12/11, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm, xét xử Ngô Ngọc Hiền (51 tuổi), Nguyễn Thị Hồng Minh (36 tuổi) và Ngô Lê Ngọc Hoàng (22 tuổi, cùng trú Đà Nẵng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hiền là giám đốc một đại lý cấp 1 ở Đà Nẵng của 12 công ty xổ số trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên. Trong quá trình hợp tác, Hiền thấy các công ty này lỏng lẻo trong việc kiểm tra vé số không bán được sau mỗi ngày nên nảy sinh ý định làm vé số giả để trà trộn…

Làm giả 55.000 vé số lừa tiền 12 công ty

Các bị cáo đã làm giả gần 56.000 tờ vé số và chiếm đoạt gần 474 triệu đồng trong 6 tháng.

Đa cấp biến tướng ở Việt Nam: “Đó là một dạng Mafia”

Mới đây, trao đổi với phóng viên về mạng lưới kinh doanh đa cấp ở Việt Nam, luật sư Trần Quốc Thuận – nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng đa cấp hiện đang diễn ra với nhiều hình thức phức tạp.

“Kể cả đầu tư, kể cả mua hàng, bây giờ cả lĩnh vực từ thiện cũng làm dưới dạng kinh doanh đa cấp. Đó là sự phát triển không bình thường”, ông Thuận nói…

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbienta[email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên