Chủ đề

(Pháp luật) - Không đội mũ bảo hiểm, định quay xe bỏ chạy khi tổ công tác 141 yêu cầu dừng xe, 2 thanh niên bị bắt giữ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 đối tượng có mang theo ma túy dạng thảo mộc.

ma tuy thao moc

Hai đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Khoảng 20 giờ 35 phút tối 14.4, tổ công tác Y5/141 do Thượng úy Đinh Xuân Thăng làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cửa Bắc – Yên Phụ (Ba Đình) thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy, vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Thấy tổ công tác đang làm nhiệm vụ, 2 thanh niên nhanh chóng quay đầu xe bỏ chạy. Tuy nhiên, 2 đối tượng đã bị các trinh sát hình sự bắt giữ lại ngay sau đó.

Tại chốt, danh tính 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Phi Anh (SN 1997) và Nguyễn Minh Tú (SN 1996), cùng trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua kiểm tra, các cán bộ của tổ phát hiện trên người đối tượng Nguyễn Phi Anh có 1 hộp làm bằng kim loại, bên trong đựng nhiều thảo mộc đã được nghiền nhỏ (nghi là ma túy dạng thảo mộc). Ngay sau đó, cả 2 đối tượng khai nhận, số thảo mộc trên là ma túy cỏ (một loại cần sa có xuất xứ từ nước ngoài, có tác động kích thích nến não người sử dụng).

Chiếc hộp đựng số ma túy dạng thảo mộc trên là hộp đựng chuyên dụng, thường được gọi là “máy xay cần sa”. Bên trong hộp có nhiều rãnh, răng cưa, có tác dụng nghiền, ép, xay. Khi cho những sợi thảo mộc vào bên trong, đậy nắp và xoay nắp đậy theo cả 2 hướng, thảo mộc bên trong sẽ được nghiền nhỏ, can đều để dễ dàng cuốn thành thuốc lá dạng điếu.

Tổ công tác đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho công an phường Trúc Bạch tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo Một Thế Giới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên