Chủ đề

(Pháp luật) - Chiều 17/4, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Tri Tôn vừa thống nhất phạt 7,5 triệu đồng về mặt hành chính; kỷ luật cảnh cáo về mặt Nhà nước và chuyển Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tri Tôn tiến hành kỷ luật Đảng đối với ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn.

Ảnh cắt từ clip.

Ông Tuấn bị xử phạt vì đã dùng súng nhựa (giống súng thật) dọa người dân tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang gây phản cảm.

Trước đó, vào ngày 17/3/2017, một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Chek câu cá.

Ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã đến ngăn cản không cho những người này vào khu vực hồ Soài Chek câu cá, do đó đã xảy ra tranh cãi giữa cá nhân ông Tuấn và nhóm thanh niên trên.

Ông Tuấn đã rút khẩu súng làm bằng nhựa (giống súng thật) ra bắn một phát trúng vào chân một thanh niên nhằm “hù dọa.”

Hành động này của ông Tuấn bị những người có mặt dùng điện thoại quay lại và đăng tải clip đó lên mạng xã hội.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đưa lên mạng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tri Tôn Phan Văn Sương đã chỉ đạo Công an huyện Tri Tôn vào cuộc để làm rõ; xác định người trong clip chính là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn.

Trước yêu cầu của Công an huyện Tri Tôn, ông Tuấn đã đến Công an huyện nộp 2 khẩu súng nhựa đồ chơi mà ông mua tại Thành phố Hồ Chí Minh với giá trên 3 triệu đồng, trong đó có một khẩu khoảng 300.000 đồng.

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, khẩu súng ông Mai Thanh Tuấn dùng để dọa là súng nhựa nằm trong danh mục cấm; thuộc danh mục đồ chơi nguy hiểm, có thể gây thương tích khi bị bắn trúng.

Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cũng đã làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng đồ chơi bắn vào ngón chân. Chân anh này chỉ bị sưng đỏ, không có thương tích.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên