Chủ đề

(Xã hội) - Theo những người hàng xóm cho biết, gia đình anh Huy, chị Huyền sống hạnh phúc và chị Huyền hiện là lao động chính trong gia đình…

Trước khi bị chủ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông phi tang, chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974) ở 36 Hàng Thiếc (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chiều 22/10, tại gia đình chị Huyền, rất đông anh chị em, họ hàng, bạn bè đã có mặt. Chồng chị là anh Huy, làm nghề tự do, còn chị Huyền làm bên du lịch.

Chị Huyền ở cùng bố mẹ chồng, chồng và 2 cậu con trai trong căn nhà nhỏ, hun hút trong ngõ ở phố cổ. Hai vợ chồng có hai con trai, đứa lớn sinh năm 2000 tên là Nguyễn Huy Hoàng và đứa nhỏ sinh 2005 tên là Nguyễn Lê Minh Khôi.

Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường bị cơ quan chức năng bắt lúc chiều nay.

Một người họ hàng của gia đình cho biết, do các con của chị Huyền chưa biết chuyện của mẹ nên gia đình “muốn giấu để các cháu nhỏ”. “Con trai lớn học lớp 8, cháu nhỏ học lớp 3. Sáng nay chúng vẫn đi học bình thường, không hay biết chuyện của mẹ. Gia đình vẫn không muốn cho các cháu biết, đợi tìm thấy xác mẹ mới tính”, một người họ hàng của chị Huyền nói.

Những người hàng xóm của gia đình vẫn tỏ rõ sự bàng hoàng, đau xót trước thông tin chị Huyền tử vong và bị thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng phi tang.

Theo bà Vương Thị Ngọc Oanh, tổ trưởng tổ dân phố nơi chị Huyền sống, dù sống cùng với bố mẹ chồng nhưng vợ chồng anh Huy, chị Huyền rất hoà thuận, hạnh phúc.

“Chị Huyền là người gốc ở Thanh Trì, còn gia đình bố mẹ anh Huy đã sống ở đây từ rất lâu rồi. Bố mẹ chồng đều là cán bộ về hưu cả. Về đây làm dâu hơn chục năm nay và dù sống cùng với bố mẹ chồng nhưng gia đình chị Huyền rất hoà thuận, hạnh phúc, không có điều tiếng và chấp hành tốt các quy định.

Về phía gia đình của nạn nhân, hiện tại vẫn nỗ lực cùng lực lượng chức năng tìm kiếm xác nạn nhân tại sông Hồng và chưa thể cung cấp thêm thông tin về vụ việc cho báo chí.

Từng tiếp xúc nhiều với chị Huyền, bà Oanh cũng nhận xét: “Chị Huyền là người hiền lành, chăm chỉ, thương bố mẹ chồng, yêu chồng, chăm con. Dù đi làm bận nhưng có các đóng góp hay các việc của khu phố, chị vẫn nhiệt tình tham gia”.

Bà Oanh cũng cho biết thêm, bà chỉ biết được thông tin về việc mất tích và sau đó đó là tử vong do bác sỹ thẩm mỹ của chị Huyền thông qua báo chí vào sáng nay (22/10) còn trước đó, khi chị Huyền mất tích từ hôm 19/10 cũng không thấy gia đình báo với tổ dân phố.

Còn ông Vũ Đình Long, bí thư chi bộ tổ dân phố nơi chị Huyền sinh sống và là hàng xóm của gia đình chị Huyền cũng cho hay: “Hôm 19/10, tôi có biết việc chị Huyền mất tích và mấy ngày nay gia đình có cuống cuồng đi tìm khắp nơi nhưng cụ thể việc chị Huyền tử vong bởi thẩm mỹ viện thế nào thì tôi không nắm rõ được vì gia đình vẫn giấu.

Trong cuộc sống hàng ngày thì đại gia đình anh Huy, chị Huyền sống rất hoà thuận, không có điều tiếng gì cả. Chị Huyền có thu nhập cao nhất nhà nhưng luôn yêu thương, chăm sóc bố mẹ chồng, chồng con…”, ông Long chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Dựng (78 tuổi, Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là hàng xóm của nạn nhân chia sẻ: “Cô Huyền từ trước đến nay sống chưa để mất lòng ai cả, nhất là đối với bà con xung quanh. Vừa đọc tin tức chiều nay, tôi thực sự bàng hoàng và không thể tin nổi đây đúng là sự thật”.

Về phía gia đình của nạn nhân, hiện tại vẫn nỗ lực cùng lực lượng chức năng tìm kiếm xác nạn nhân tại sông Hồng và chưa thể cung cấp thêm thông tin về vụ việc cho báo chí.

Trong nỗi đau tột cùng, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng của nạn nhân Huyền cho biết, thứ 7 tuần trước (19/10) là ngày nghỉ nên vợ anh là chị Lê Thị Thanh Huyền bảo đi ra ngoài có chút việc nhưng không nói cụ thể là đi đâu. Khoảng 9h cùng ngày, chị Huyền gọi điện về nói ở nhà ăn cơm trước. Đến khoảng 11h anh Huy có việc nên gọi điện thoại lại cho vợ thì không liên lạc được nên nghĩ rằng máy điện thoại của vợ hết pin.

Sau cuộc điện thoại về cho chồng, chị Huyền đã rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi tử vong. Tuy nhiên, cho đến chiều tối, không thấy vợ về, anh Huy tiếp tục gọi điện thì vẫn thấy máy báo không liên lạc được, anh Huy gọi điện cho hết thảy các bạn bè của vợ để tìm kiếm nhưng cũng vô ích. Cả gia đình lo lắng nháo nhác tìm kiếm chị Huyền nhưng không tìm được.

1 ngày sau đó (20/10), anh Huy nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ thông báo tìm thấy xe máy của chị Huyền tại khu vực Sài Đồng, Long Biên, trên xe còn nguyên chìa khóa và tài sản. Sau khi tới nơi, anh Huy xác nhận chính là tài sản của vợ mình. Anh lập tức trình báo lên phía cơ quan công an. Trong khi cơ quan điều tra đang vào cuộc thì bất ngờ sáng 22/10, trong lúc giặt quần áo cho vợ, anh Huy phát hiện một chiếc phiếu thanh toán dịch vụ tại thẩm mỹ viện Cát Tường được thực hiện vào ngày 18/10 (trước thời điểm phát hiện vụ việc 1 ngày). Linh tính mách bảo, anh đã trình báo lên phái cơ quan công an và chỉ ít phút sau anh nhận được hung tin rằng vợ mình đã chết.

(Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên