Chủ đề

(Pháp luật) - ”Cơ quan điều tra đã phát hiện, chú ý và không bỏ qua những tình tiết được nhiều người cho là bất thường do camera an ninh ghi lại…”

Sáng 28/4, tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) đã đến làm việc với ban giám đốc và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Trà Vinh để phối hợp điều tra, truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) chi nhánh TX.Duyên Hải, Trà Vinh.

Hiện tại, Công an Trà Vinh với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung truy bắt thủ phạm trong thời gian sớm nhất. Hàng trăm cảnh sát đã được tung đi các nơi truy xét, rà soát những người nghi vấn.

Vu cuop ngan hang o Tra Vinh: Nhieu diem bat thuong Hình ảnh đối tượng cướp ngân hàng được Camera an ninh ghi lại Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, bước đầu ban chuyên án nhận định nghi phạm gây ra vụ cướp có dáng người ốm, cao khoảng 1,7 m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu.

Nhiều khả năng nghi phạm là người ngoài tỉnh. Qua hình ảnh camera ghi lại diễn biến vụ cướp cho thấy nghi phạm có dị tật ở chân. Đôi giày mang trong lúc gây án giống với giày công trình mà các công nhân thường mang trong quá trình làm việc.

Điểm bất thường

Theo cơ quan điều tra, 2 ngày qua, từ khi clip ghi nhận toàn bộ diễn biến vụ việc về vụ cướp được công khai trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến trái chiều về nhân viên bảo vệ và nhân viên của ngân hàng.

”Cơ quan điều tra đã phát hiện, chú ý và không bỏ qua những tình tiết được nhiều người cho là bất thường do camera an ninh ghi lại khi vụ cướp xảy ra. Việc điều tra được thực hiện cẩn trọng, chặt chẽ”, thượng tá Khởi nói với Thanh niên.

Theo Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Trà Vinh, khi xảy ra vụ cướp, nhân viên bảo vệ của ngân hàng đã không hoàn thành nhiệm vụ khi bỏ chạy lên lầu. Vì khi nghi phạm vào ngân hàng, có dựng xe ở phía trước thì bảo vệ đã nhìn thấy.

Tên cướp chưa móc súng đe dọa nhân viên bảo vệ thì người này đã bỏ chạy. Mục đích của tên cướp là khống chế, đe dọa các nhân viên ngân hàng. Nếu nhân viên bảo vệ xử lý tình huống khéo léo và linh hoạt đã có thể chạy ra ngoài đóng cổng lại hoặc la lớn gây sự chú ý cho người dân hỗ trợ, báo cảnh sát đến hiện trường thì tên cướp khó có thể trốn thoát…

Trao đổi với Đất Việt chiều 28/4, Đại tá Lê Văn Việt, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho hay, đây là chi nhánh ngân hàng mới mở được vài tháng trên địa bàn. Đặc biệt chỉ có một người làm nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh tại ngân hàng.

”Bảo vệ ngân hàng cũng mới vào, kinh nghiệm chưa có và còn yếu”, Đại tá Việt nói.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 26/4 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), trụ sở tại Khóm 1, Phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh trà Vinh,  một đối tượng bịt mặt, tay cầm một vật giống khẩu súng đạp cửa xông vào.

Tên này đe doạ những người có mặt trong phòng giao dịch, yêu cầu phải bỏ tiền vào túi, ai không nghe theo sẽ bắn.

Các nhân viên trong ngân hàng hoảng sợ, lấy tiền đưa cho tên cướp. Đối tượng đã gom được số tiền mặt gồm 1,6 tỷ đồng và hơn 30.000 USD tại phòng giao dịch này rồi nhanh chóng rời khỏi ngân hàng bằng xe gắn máy.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên