Chủ đề

(Xã hội) - “Chúng tôi tập trung chủ yếu bao vây và tấn công đám cháy theo 3 hướng nam, đông và bắc. Về cơ bản, đến 12h45, chúng tôi đã khống chế được đám cháy và đang phối hợp với các lực lượng khác huy động 2 xe máy xúc để mở lối vào chữa cháy sâu bên trong…” – Thượng tá Tô Mạnh Thắng nói.

Đám cháy ở Vạn Phúc (Hà Đông – Hà Nội) được xem là đám cháy lớn nhất từ đầu năm đến nay tại Hà Nội. Ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát, khói đen bay mù mịt khắp vùng trời đường Vạn Phúc. Đám cháy cũng đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản trong tổ hợp hàng hóa của công ty cổ phần len Hà Đông.

Do đám cháy lớn xảy ra trên diện rộng 3000 m2 và ở các xưởng hàng hóa liền kề nhau với 8 đơn vị thuê nên công tác chữa cháy của lực lượng PCCC gặp khá nhiều khó khăn.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, chỉ 10 phút sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để cứu hỏa. Nhưng, do đám cháy xảy ra trên diện rộng, địa hình khó xử lý và thiếu nước nên lúc đầu đội PCCC khó tiếp cận được hiện trường. Chỉ khi lực lượng PCCC lấy nước tại ao chùa gần đây và phối hợp với nhiều lực lượng khác thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Đang xảy ra cháy lớn tại Công ty cổ phần len Hà Đông

Đang xảy ra cháy lớn tại Công ty cổ phần len Hà Đông

Khoảng 11 giờ 30 ngày 19/2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty cổ phần len Hà Đông, nằm trên đường 430, phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. Theo phóng viên có mặt tại hiện trường, lúc...

Dưới sự chỉ đạo của thượng tá Tô Mạnh Thắng (Phó trưởng phòng phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), đội PCCC thành phố Hà Nội cùng với sự tham gia ứng cứu của các lực lượng liên quan, chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ về cơ bản đám cháy đã được dập tắt.

Thượng tá Tô Mạnh Thắng cho biết: “Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường thì đám cháy đã bùng phát lớn. Sở đã điều động tất cả 5 phòng nghiệp vụ, lực lượng của trường phòng cháy chữa cháy và sư đoàn 301. Để cứu hỏa hiệu quả, chúng tôi tập trung chủ yếu bao vây và tấn công đám cháy theo 3 hướng nam, đông và bắc.

Về cơ bản, đến 12h45, chúng tôi đã khống chế được đám cháy và đang phối hợp với các lực lượng khác huy động 2 xe máy xúc ủi để mở lối vào chữa cháy sâu bên trong để dập những tàn lửa cuối cùng để hoàn tất đám cháy ở công ty cổ phần len Hà Đông”.

“Hiện tại, chúng tôi chưa thể đánh giá được mức độ thiệt hại về tài sản và cũng chưa nhận được tin có người thiệt mạng hay bị thương ở thời điểm này”. – Thượng tá Tô Mạnh Thắng cho biết thêm.

Lực lượng chức năng đang điều tra, tìm hiểu nguyên nhân và tổn thất của đám cháy lớn này.

(Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên