Chủ đề

(Xã hội) - Theo phản ánh của người dân, đê Bùi 12 thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị vỡ, nước ào ạt tràn ra khiến hàng trăm héc ta hoa màu của người dân nơi đây có nguy cơ mất trắng. 

Anh Lê Trung N. có mặt tại hiện trường cho biết, không biết đê Bùi 12 vỡ từ khi nào nhưng khi anh có mặt vào khoảng 10h sáng nay thì thấy một đoạn đê đã bị vỡ, nước tràn ra ngoài, chảy xiết phủ trắng cả một vùng.

Đê Bùi 12 vỡ đã nhấn chìm khoảng 300ha hoa màu của người dân địa phương trong biển nước.

Nhà bị nước nhấn chìm.

Khu vực hiện trường xảy ra vỡ đê Bùi 12.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Định Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Chúng tôi đang khẩn trương di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm”.

Còn Chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ, ông Lê Trung Hà thông tin cho PV biết, vào khoảng 6h sáng 12/10, đê Bùi 2 (thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến) đã bị vỡ. Rất may, vẫn chưa có thiệt hại gì về người. Các lực lượng vẫn đang khẩn trương khắc phục.

Theo ông Hà, đê vỡ nằm cách dân thuộc xã Hoàng Văn Thụ 1km nên chưa bị ảnh hưởng. Ngay từ sáng sớm, khi nhận được thông tin đê vỡ, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện và địa phương đã về tận hiện trường chỉ đạo khắc phục.

“Hiện nay, các lực lượng chức năng đang trong quá trình khắc phục, tìm biện pháp ngăn chặn không để đê vỡ thêm. Trước mắt, đê vỡ mới chỉ bị ảnh hưởng một ít hoa màu của người dân”, ông Hà khẳng định.

Một đoạn đê Bùi bị vỡ

Nước ngập khắp nơi, theo Chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ, ông Lê Trung Hà, rất may chưa có thiệt hại gì về người

Người dân khẩn trương thu hái hoa màu còn lại.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Chu Phú Mỹ – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội cho biết: “Con số thiệt hại người dân đưa ra là chưa chính xác. Hiện nay huyện Chương Mỹ đang thống kê, khi có kết quả cụ thể sẽ báo với Sở”.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên