Chủ đề

(Bạn đọc) - Tin ông Phạm Viết Đào bị bắt làm nhiều người không khỏi bàng hoàng, thắc mắc. Hôm nay chúng tôi xin gởi đến mọi người nguyên nhân mà ông Phạm Viết Đào đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giữ.

Hôm nay Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành bắt giữ ông Phạm Viết Đào (sinh ngày 10/4/1952, bắt tại Hà Nội) về hành vị cố ý làm lộ bí mật nhà nước, vi phạm điều 258 Bộ luật Hình sự.

Tìm hiểu vì sao Phạm Viết Đào bị bắt 

Xem bài liên quan Phạm Viết Đào :

Ông Phạm Viết Đào

Ông Phạm Viết Đào

Sau đây là bằng chứng vi phạm cụ thể của ông Phạm Viết Đào cố ý làm lộ bí mật Nhà nước

– Ông Phạm Viết Đào còn tiết lộ thông tin mật của nhà nước khi tiết lộ các thông tin liên quan đến nhân sự các cuộc họp từ Hội nghị Trung ương 4 đến Hội nghị Trung ương 7 nhằm gây bất ổn chính trị, hoang mang, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước.

Ngoài ra, ông Phạm Viết Đào đã có hành vi vi phạm pháp luật vì xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm của người khác được quy định rõ ràng tại Điều 258, Bộ luật Hình sự.

Trích dẫn Điều 258 Bộ Luật Hình sự. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

 Sau đây là một vài bằng chứng vi phạm cụ thể của ông Phạm Viết Đào đã lợi dụng quyền tự do dân chủ để xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội… trong nước.

– Ông Phạm Viết Đào đã dùng những từ ngữ thô tục khi nói về việc sửa đổi Hiến pháp 1992. Nhiều lần thóa mạ người khác và đã bị cộng đồng lên án, chỉ trích nặng nề (vụ nhà thơ Bùi Hoàng Tám). Nhà thơ Trường Giang từng có lời nhật xét về ông Phạm Viết Đào như sau: “Ông Đào là người bạo biện, ôm đồm việc của người khác, trong khi những người trong cuộc chưa ai nói gì!” và “Nguy hiểm hơn, ông “bơm phồng” vấn đề lên”.

– Truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan gây mất trật tự an ninh xã hội (vụ “thần xà” nhập người ở Vạn Phúc, Hà Đông).

– Không dừng lại ở đây, ông Phạm Viết Đào còn xuyên tạc lịch sử hào hùng của cả dân tộc Việt Nam khi nói về trận đánh Điện Biên Phủ 1954 (sự kiện đánh đồi A1). Ông tự nhận mình là 1 nhà quân sự “xuất chúng” và phê phán, đưa ra những nhận định lố bịch về chiến lược của cha ông ta và cụ Võ Nguyên Giáp. Ông Phạm Viết Đào còn vỗ ngực tự xưng mình là người “vệ binh cuối cùng” của chế độ.

ông Phạm Viết Đào

Ông Phạm Viết Đào

– Ông Phạm Viết Đào nói sai sự thật nhằm gây bất ổn chính trị, hoang mang, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước (chửi bới Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nay là Trưởng ban Nội chính Trung Ương), chửi bới chế độ, đòi đa nguyên đa đảng dưới bút danh Phúc Lộc Thọ.

Xin nói thêm ông Phạm Viết Đào từng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, nguyên là Cán bộ thanh tra của Bộ Văn hóa – Thông tin, nguyên Trưởng phòng Thanh tra hành chính chống tham nhũng của Bộ Văn Hóa, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Là một người có học thức, có nhận thức chính trị cao thì cớ gì ông Phạm Viết Đào lại hành xử như thế?

Trên đây là một số tư liệu dẫn chứng để biết được lý do mà ông Phạm Viết Đào đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giữ.

Đại Việt

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả)

Xem bài liên quan Phạm Viết Đào :

Tìm trên google: phạm viết đào bị bắt, Vì sao phạm viết đào bị bắt, lý do phạm viết đào bị bắt, Phạm viết đào là ai?

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên