Chủ đề

(Không gian mạng) - Đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên chính thức bước vào thời đại Facebook, trong một động thái được tin là để thu hút thêm nhiều khán giả quốc tế. Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên để tìm cách tiếp cận một cử tọa gồm khán giả trên toàn thế giới.

Một trong các trang web của truyền thông Bắc Triều Tiên, trang Uriminzokkiri, đã tải lên những tuyên truyền của nhà nước trên các trang mạng Twitter, You Tube và Flickr.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các động thái này cho thấy là Bình Nhưỡng, thường vẫn cấm đoán dân chúng nước họ tiếp cận các trang web nước ngoài, ngày càng nhận thức được giá trị của mạng Internet.

Nhưng dù vậy, miền Bắc cũng không có cố gắng nào để giúp cho nội dung của các chương trình của họ trở nên hấp dẫn hơn đối với khán giả quốc tế.

Mặc dù truyền thông Bắc Triều Tiên có những chương trình tin tức, các phim hoặc tài liệu dành cho thiếu nhi, nội dung của các chương trình này vẫn chủ yếu tập trung vào những thành quả và hoạt động của 3 thế hệ gia đình họ Kim đã cầm quyền tại đất nước bị cô lập này.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: RIA)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên