Chủ đề

(Quốc tế) - Các công tố viên đã tiến hành buộc tội đối với Esteban Santiago – gã đàn ông 26 tuổi xả súng gây chết người tại sân bay Fort Lauderdale ở Florida, Mỹ.

Trong vụ này, 5 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Santiago bị truy tố với tội danh tiến hành hành vi bạo lực tại một sân bay quốc tế gây ra chết người – tội danh này có thể lãnh mức án cao nhất là tử hình.

Nghi phạm Santiago trong vụ xả súng ở sân bay Florida. Ảnh: AP

Nghi phạm Santiago trong vụ xả súng ở sân bay Florida. Ảnh: AP

Theo giấy tờ bên tòa án, nghi phạm đã thừa nhận lên kế hoạch tấn công ở sân bay. Giới chức cho biết họ không biết vì sao nghi phạm lại chọn mục tiêu này và không loại trừ khả năng khủng bố.

Luật sư Wifredo Ferrer nói: “Các cáo buộc cho thấy tính nghiêm trọng của tình hình và phản ánh mức độ cam kết của nhân viên thực thi pháp luật ở cấp liên bang, tiểu bang và nhỏ hơn trong việc bảo vệ cộng đồng và truy tố những kẻ tấn công cư dân và du khách của chúng ta”.

Santiago sử dụng một khẩu súng bán tự động mà y đã cho kiểm tra pháp lý trong hành trình bay từ Alaska đến đây.

Các quan chức hiện cũng đang xác minh xem liệu nghi phạm có vấn đề về tâm thần hay không.

Nghi phạm từng đi bộ vào một văn phòng của Cục Điều tra Liên bang (FBI) và nổi giận ở đó. Lúc đó y có mang theo một hộp đạn nhưng súng thì lại để trong ô tô, cùng với đứa con mới sinh.

Trong cuộc kiểm tra sức khỏe tâm thần sau đó, Santiago nói với FBI rằng y nghe thấy các tiếng nói trong đầu và tin rằng mình bị một cơ quan tình báo Mỹ kiểm soát.

Khi đó khẩu súng đã bị tịch thu và giới chức không phát hiện có gì sai nên đã trả lại súng cho y vào tháng 12/2016. Không rõ đây có phải là khẩu súng đối tượng đã dùng trong vụ xả súng ở sân bay Florida.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên