Chủ đề

(Xã hội) - Khi được người dân ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) tiến hành bàn giao cho đại diện chính quyền xã và người thân, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh đã có bài phát biểu.

Ông Đặng Văn Cảnh phát biểu

Ông Đặng Văn Cảnh phát biểu

Vào sáng nay (21/4), người dân xã Đồng Tâm đã làm biên bản trả tự do cho ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức. Thông qua hệ thống loa, một người dân thôn Hoành thông báo việc thả ông Cảnh.

Được biết, ông Cảnh bị bệnh tiểu đường và đang có một số vấn đề về sức khỏe nên được người dân thả ra để điều trị.

Ông Cảnh nói với báo chí và người dân rằng trong thời gian bị giữ trong nhà văn hóa thôn Hoành, ông được người dân đối xử tốt, cho ăn uống, tắm giặt đầy đủ trong thời gian bị giữ; không có chuyện người dân đánh những người bị giữ.

Ông Đặng Văn Cảnh

Ông Đặng Văn Cảnh ký tên vào biên bản

Ông Cảnh cũng động viên người dân hết sức yên tâm vì nguyện vọng, tâm tư của người dân sẽ được, chính quyền, lãnh đạo TP Hà Nội, Đảng giải quyết một cách thấu tháo để cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Vào khoảng 11h cùng ngày, ông Cảnh rời thôn Hoành về gia đình sau khi đại diện các bên hoàn tất thủ tục bàn giao.

Ông Cảnh là một trong số 20 người còn bị người dân giữ tại nhà văn hoá của xã Đồng Tâm.

Động thái tích cực này của người dân thôn Hoành diễn ra ngay sau lời kêu gọi thả người của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều tối qua 20/4.

* Video Ông Đặng Văn Cảnh phát biểu trước người dân Đồng Tâm khi được thả:

Trước đó, vào ngày 15/4, trong quá trình điều tra vụ việc gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 4 người về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngay sau khi Công an thành phố triển khai bắt giữ những người trên, người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người, bao vây, không cho xe ô tô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã; giữ, đập phá 5 xe ô tô của lực lượng chức năng; giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.

Đến ngày 18/4, 15 cảnh sát cơ động đã được người dân thả ra, 3 người tự giải thoát.

Thiên Lý (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên