Chủ đề

(Giáo dục) - Trung tâm Anh ngữ Apax English mở lớp dạy học cho trẻ nhỏ trong một dự án đang còn thi công dang dở khiến nhiều người bất an.

Thời gian qua, nhiều người dân, phụ huynh vô cùng lo lắng khi Trung Tâm Anh ngữ Apax English lại mở lớp dạy học cho trẻ nhỏ tại tầng 8 và 9, Tòa nhà Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là toà nhà đang được thi công, chưa hoàn thiện, chưa nghiệm thu an toàn công trình, chưa nghiệm thu an toàn phòng cháy chữa cháy và chưa có hồ sơ hoàn công để đưa dự án vào sử dụng.

Toà nhà đang được thi công, chưa hoàn thiện, chưa nghiệm thu an toàn công trình và có hồ sơ hoàn công để đưa dự án vào sử dụng (ảnh HL)

Toà nhà đang được thi công, chưa hoàn thiện, chưa nghiệm thu an toàn công trình và có hồ sơ hoàn công để đưa dự án vào sử dụng (ảnh HL)

Theo tìm hiểu, Dự án Sun Square do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long (Công ty Thăng Long) làm chủ đầu tư.

Dự án được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 39/GPXD: gồm 02 nhà văn phòng cao 17 tầng; 02 nhà chung cư cao 30 tầng và 01 khối nhà văn phòng và dịch vụ cao 21 tầng.

Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, các hạng mục vẫn chưa hoàn thiện thì chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long đã ngang nhiên đưa dự án vào khai thác sử dụng.

Ghi nhận thực tế, tại công trường thi công dự án, các hạng mục công trình vẫn chưa hoàn thiện, thang máy tại toà nhà văn phòng 17 tầng có 3 chiếc nhưng chỉ có 1 chiếc có thể hoạt động, hệ thống đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa vẫn chưa đẩy đủ, ngoài các tầng 1, tầng 8 và tầng 9 đã có khách thuê kinh doanh thì các tầng còn lại vẫn còn trống trơn đầy sắt thép và xi măng, chưa được hoàn thiện.

Hơn nữa, những toà nhà chung cư bên cạnh vẫn đang ngày đêm được các công nhân thi công, các thiết bị, máy móc và cần cẩu lên xuống tấp nập tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn.

Lo lắng về sự an toàn của con, một phụ huynh cho biết: “Công trình, dự án chưa hoàn thiện, mất an toàn, phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo nếu có sự cố xảy ra thì rất nguy hiểm cho các cháu.

Hơn nữa các cháu đang bé nếu cho vào đào tạo ở tầng 8, tầng 9 khi toà nhà chưa làm xong thì chả biết đâu mà lần”

Được biết, Trung tâm Anh ngữ Apax English là thương hiệu tiếng Anh trẻ em được thành lập từ sự hợp tác giữa tập đoàn Chungdahm Learning và Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egame (Egroup).

Trung tâm Anh ngữ Apax English vẫn vô tư mỏ lớp dạy học tại tầng 8 và 9, Tòa nhà Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội (ảnh HL)

Trung tâm này được giới thiệu là một trong những hệ thống “đào tạo” Anh ngữ uy tín dành cho trẻ em tại Hà Nội.

Theo thông tin trên website chính thức của trung tâm Anh ngữ này cho biết, hiện Apax English đang có tới 15 cơ sở tại Hà Nội.

Hầu hết những địa chỉ này đều sở hữu vị trí đắc địa, thuận tiện về giao thông… nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu học của các em nhỏ.

Tuy nhiên, với thực trạng trên, nhiều người dân không khỏi lo lắng, liệu việc học tập của trẻ nhỏ nơi công trường, dự án chưa hoàn thiện có được an toàn?

Ai cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long ngang nhiên đưa dự án vào khai thác sử dụng?

Việc, Trung tâm Anh ngữ Apax English ngang nhiên đưa hàng trăm học sinh lên công trình chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo an toàn nếu xảy ra hậu quả ai phải chịu trách nhiệm?

(Theo Giáo Dục)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên