Chủ đề

(Quốc tế) - Theo KCNA, chiến lược và mục đích của cuộc chiến khủng bố của Mỹ là huấn luyện các phần tử khủng bố, phát tán khủng bố và can thiệp quân sự vào các nước có chủ quyền dưới chiêu bài chống khủng bố.

Trieu Tien cao buoc My vien co de can thiep vao cac nuoc co chu quyen - Anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) thăm Khu liên hiệp vật liệu xây dựng Chollima ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo THX, Triều Tiên ngày 20/3 cho rằng cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ phát động là cái cớ để can thiệp vào chủ quyền của các quốc gia khác.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố “cuộc chiến chống khủng bố” của Mỹ chính là “chủ nghĩa khủng bố được nhà nước bảo trợ và là phiên bản mới của cuộc chiến tranh xâm lược nhằm vào các nước chống Mỹ hòng thực hiện tham vọng thống trị thế giới của đế quốc này. Mỹ đã tùy tiện xâm phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia khác trong khi làm leo thang cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.”

Theo KCNA, chiến lược và mục đích của cuộc chiến khủng bố của Mỹ là huấn luyện các phần tử khủng bố, phát tán khủng bố và can thiệp quân sự vào các nước có chủ quyền dưới chiêu bài chống khủng bố.

KCNA còn nhấn mạnh: “Các lực lượng Mỹ, vốn được triển khai chủ yếu ở châu Âu trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đang được tái bố trí, tập trung vào châu Á trong thế kỷ mới”.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên