Chủ đề

(Hoạt động của Nguyên Thủ tướng) - Lễ hội trưng bày, triển lãm sắp đặt khoảng 130 cây và 10.000 cành hoa Anh đào được vận chuyển từ Hokkaido (Nhật Bản).


Tối nay (22/4), tại Công viên 23/9 TP HCM đã khai mạc Lễ hội hoa Anh đào, loài hoa biểu tượng của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Lễ hội hoa Anh đào được tổ chức tại TP HCM. Tham dự lễ khai mạc có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, các đoàn khách Nhật Bản và đông đảo người dân thành phố.

tp hcm khai mac le hoi hoa anh dao hinh 0

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ khai mạc.

Đây là hoạt động do UBND TP HCM tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ, ngoại giao, hợp tác về văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang đậm màu sắc nghệ thuật dân tộc của hai nước, góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh của TP HCM năng động, đoàn kết và hữu nghị.

Hoạt động chính của lễ hội là trưng bày, triển lãm sắp đặt khoảng 130 cây và 10.000 cành hoa Anh đào được vận chuyển từ Hokkaido (Nhật Bản). Người dân sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng loại hoa được xem là biểu tượng của Nhật Bản tại khu B, Công viên 23/9, Quận 1.

tp hcm khai mac le hoi hoa anh dao hinh 1

Ban Tổ chức mở cửa miễn phí để người dân và du khách tham quan.

Ngoài các khu vực trưng bày hoa Anh đào ngoài trời, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những cây, cành hoa Anh đào tươi như ở tại đất nước Nhật Bản tại khu nhà bạt được bố trí nhiệt độ phù hợp để tránh cái nắng gay gắt của thành phố. Bà Nhan Thị Kim Cúc, một người dân nói: “Tôi ở Vũng Tàu lên đây để xem hoa Anh đào thật. Giờ nhìn thấy hoa thật rồi, màu sắc của nó rất là lạ”.

Sau Lễ khai mạc, Ban Tổ chức mở cửa miễn phí để người dân thành phố và du khách tham quan. Ngoài thưởng thức hoa Anh đào, người dân còn được xem các bộ phim về Nhật Bản, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật do các nghệ sỹ hai nước biểu diễn, xem biểu diễn võ thuật, các khu trưng bày về hoạt động văn hóa của hai nước, các điểm du lịch nổi tiếng.

tp hcm khai mac le hoi hoa anh dao hinh 2

Các bạn trẻ say mê chụp hình cùng hoa Anh đào.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hiền ở Quận 8, TP HCM cho biết, mọi người đều muốn đến đây xem hoa Anh đào vì nghe nói hoa Anh đào đẹp nhưng không có ở miền Nam. Lần đầu tiên thấy hoa Anh đào ai cũng cảm thấy thích thú vì hoa quá đẹp.

Lễ hội hoa Anh đào sẽ kết thúc vào tối 23/4. Ngay sau khi kết thúc lễ hội, số cây hoa Anh đào trên sẽ được chuyển giao cho Hiệp hội cây cảnh Việt Nam để trồng tại Đà Lạt./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên