Chủ đề

(Không gian mạng) - Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tin rằng Nga có thể hướng “đơn vị tấn công mạng” nhằm chống lại Ukraine.

Theo Sputnik, các phương tiện truyền thông Ukraine báo cáo rằng Nga là một trong năm nước có đội quân tấn công mạng phát triển nhất hành tinh. Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko cũng tin rằng Nga có thể hướng “đơn vị tấn công mạng” nhằm chống lại Ukraine.

Tong thong Poroshenko khiep so 'doi quan tan cong mang' cua Nga - Anh 1

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko

“Chúng ta đã thấy cuộc chiến tranh không gian mạng, khi đội quân tin tặc Nga gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử trên khắp châu Âu và Mỹ. Chúng tôi chờ đợi họ sẽ cố gắng làm điều này ở Ukraine. Tôi tin tưởng rằng sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của Ukraine sẽ không để Nga có bất cứ cơ hội tấn công nào”, Tổng thống Poroshenko phát biểu.

Trước đó, ngày 17/5 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cáo buộc Nga tiến hành một vụ tấn công nhằm vào trang mạng của ông Poroshenko.

Phía Ukraine cho rằng hành động trên của Moscow là để trả đũa quyết định của Kiev trong việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số doanh nghiệp internet lớn của Nga.

(Theo Sputnik)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên