Chủ đề

(Xã hội) - Lực lượng chức năng của TP.HCM làm việc ngay cả trong đợt nghỉ lễ mừng Quốc khánh, bất kể thời gian để xử lý vi phạm.

Trong dịp lễ 2/9, CSGT phối hợp với nhiều lực lượng khác gồm CSCĐ, CS113, CSTT,… cùng tổ cảnh sát hóa trang bằng thường phục đi kiểm tra hành chính trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn TP.HCM.

Khoảng 22h ngày 1/9, tổ công tác của Đội CSGT Cát Lái và CSGT quận 2 có mặt tại đường R1, thuộc địa phận phường Thủ Thiêm phát hiện 1 nhóm thanh niên tụ tập, đội mũ bảo hiểm “gió”, màu sơn xe nổi bật, dán nhiều decal nên đã yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm ra.

Một số thanh niên đã gọi điện thoại cầu cứu người thân nhưng vẫn bị CSGT lập biên bản, một số trường hợp bị tạm giữ phương tiện.

Trong đợt ra quân này, tổ kiểm tra tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên điều khiển dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên, có dấu hiệu nghi vấn tham gia tụ tập; chạy xe gây rối trật tự công cộng; các trường hợp thay đổi kết cấu xe như màu sơn, đèn, còi, tem xe, thay lốp xe, xoáy nòng, đôn nòng…

Tinh than ong Doan Ngoc Hai xuat hien o CSGT TP.HCM

CSGT TP.HCM xử lý các phương tiện vi phạm trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: TNO

Các lỗi vi phạm được tổ công tác chú trọng xử lý trong dịp lễ này như: lái xe sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; điều khiển xe chạy quá tốc độ; xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định; chở quá số người quy định; xe tải chở quá trọng tải; đi không đúng phần đường, làn đường; không có giấy phép lái xe; không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT được trang bị camera gắn trước ngực để ghi hình quá trình làm việc cùng người tham gia giao thông. Trong trường hợp người vi phạm không chịu ký biên bản, những hình ảnh từ camera sẽ được trích xuất để làm bằng chứng

Không chỉ xử lý vi phạm hành chính về vi phạm Luật giao thông đường bộ, công an địa phương còn tăng cường rà soát, đánh giá tình hình phức tạp về trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông, theo Thanh niên.

Có thể thấy, lực lượng chức năng của TP.HCM làm việc ngay cả trong đợt nghỉ lễ, bất kể thời gian để xử lý vi phạm.

Tinh thần làm việc quên thời gian của Công an TP.HCM khiến người ta liên tưởng tới hình ảnh Phó Chủ tịch quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, thức khuya dậy sớm xử lý lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Có những hôm trời đã về khuya dù ngoài trời đang mưa to nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn bất chấp nguy hiểm, khó khăn, một mình đội mưa đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Hoặc dù trời còn tinh mơ sáng, ông Hải đã một mình đi kiểm tra tình hình lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường, phát hiện rất nhiều ôtô đậu trái phép trên vỉa hè, vị phó chủ tịch quận đã gọi Công an phường Bến Nghé ra lập biên bản, xử phạt theo quy định.

Việc CSGT TP.HCM xử lý các phương tiện vi phạm ngay cả khi người vi phạm gọi điện thoại cầu cứu người thân cũng tương tự như việc Phó Chủ tịch quận 1 xử phạt nhà hàng Thuận Tuấn tại số 69 – 71 Hoàng Sa (chủ nhà hàng là mẹ vợ ông Hải).

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên