Chủ đề

(Xã hội) - Lãnh đạo phường 2, quận Tân Bình, cho biết trong quá trình thi công phần móng dự án xây dựng căn nhà 4 tầng là nguyên nhân khiến 2 căn nhà trên đường Tân Sơn Hòa đổ sập giữa đêm. 

Chiều 3/9, ông Trần Nhựt Thái, Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình, cho biết nguyên nhân khiến 2 căn nhà ở số 41, 47 trên đường Tân Sơn Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) đổ sập hoàn toàn trong đêm. Theo đó, do công trình ở số 43 đang thi công phần móng khiến các căn nhà bên cạnh bị ảnh hưởng.

2 can nha o Sai Gon do sap do hang xom thi cong phan mong hinh anh 1

Hai căn nhà đổ sập hoàn toàn.

Theo ông Thái, công trình ở nhà số 43 được thiết kế 1 trệt, 4 lầu và sân thượng. Quá trình thi công phần móng bất ngờ gây sập căn nhà số 41 khiến căn này đè sập căn 47 và bể một tường căn số 49. Riêng căn nhà số 41 được xây dựng hơn 15 năm.

“Chủ đầu tư công trình đã nhận trách nhiệm, chấp nhận thương lượng đền bù cho những căn nhà bị thiệt hại. Trước mắt, chính quyền sẽ thuê chỗ ở tạm thời cho người dân, toàn bộ số tiền trên sẽ tính vào chi phí do chủ đầu tư bồi thường”, ông Thái thông tin.

2 can nha o Sai Gon do sap do hang xom thi cong phan mong hinh anh 2

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Ông Thái cũng cho biết thêm công trình đang xây dựng có đầy đủ giấy phép. Sau khi xảy ra sự việc, Sở Xây dựng đã đình chỉ thi công công trình trên. Ngày mai, cơ quan điều tra cùng Sở Xây dựng sẽ làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 22h ngày 2/9, người dân sống trên đường Tân Sơn Hòa (phường 2, quận Tân Bình) nghe những tiếng động lạ phát ra từ căn nhà 3 tầng ở số 41.

2 can nha o Sai Gon do sap do hang xom thi cong phan mong hinh anh 3

Hiện trường vụ sập nhà vẫn đang được phong tỏa.

Nhiều người tới kiểm tra thì nhận thấy những vết nứt xuất hiện trên tường. Họ vội la lớn để những người trong căn nhà, trong đó có một cụ ông hơn 70 tuổi và các nhà lân cận tháo chạy ra ngoài.

Vết nứt lan rộng, căn nhà bắt đầu sụt lún rồi đổ sập đè lên căn nhà số 47 và làm nứt tường căn nhà ở số 49.

(Theo Zing News) 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên