Chủ đề

(Không gian mạng) - Nhờ vào một công cụ Android mới, giờ đây bạn có thể dễ dàng xác định vị trí điện thoại của mình và trong trường hợp xấu nhất bạn có thể thực hiện xóa dữ liệu từ xa. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng này trên “dế” Android của mình.

1. Tại sao người dùng nên làm điều này?

Cho dù bạn chỉ thất lạc điện thoại trong nhà hay đang lo lắng về bảo mật dữ liệu nếu điện thoại thực sự bị đánh cắp, bạn đều nên bật tính năng bảo mật có sẵn thông qua Android Device Manager. Ứng dụng này miễn phí, và bạn có thể truy cập để xác định vị trí điện thoại hoặc xóa dữ liệu từ xa từ bất kỳ máy tính nào mà bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Tìm điện thoại Android bị thất lạc: Chuyện nhỏ!

Tìm điện thoại Android bị thất lạc: Chuyện nhỏ!

Ngay cả khi bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ cần đến nó, thì bạn cũng cần bỏ ra chút ít công sức để bật Android Device Manager. Nó có thể sẽ có ích với bạn trong tương lai.

2. Bạn cần có gì?

Để làm theo hướng dẫn này bạn sẽ cần có:

– 1 thiết bị đang chạy hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên.

– 1 tài khoản Google.

Lưu ý: mặc dù Android Device Manager đã có sẵn cho người dùng tài khoản Google Business từ lâu, nhưng Google chỉ mới bắt đầu tung nó ra cho các tài khoản người dùng và tài khoản tiêu chuẩn vào đầu tháng 8 năm 2013 vừa qua. Nếu Android Device Manager chưa xuất hiện trên điện thoại Android, vài ngày sau bạn nên kiểm tra lại để xem liệu mình đã nhận được bản cập nhật hay chưa.

3. Bật Android Device Manager

Theo mặc định, tính năng Android Device Manager mới này bị tắt. Để kích hoạt nó, hãy cầm lấy điện thoại Android và tìm đến mục Settings > Security > Device Administrators. Menu này sẽ có sẵn cho tất cả mọi người, ngay cả khi bản cập nhật vẫn chưa chính thức tung ra cho điện thoại của họ. Nếu điện thoại của bạn đã nhận được bản cập nhật, bạn sẽ thấy mục sau trong menu Device Administrators:

Truy cập vào và tích vào hộp kiểm trabên cạnh Android Device Manager. Bạn sẽ được nhắc nhở với màn hình bảo mật như bên dưới.

Sau đó, đi tiếp và nhấn vào nút Activate.

Lưu ý: Người dùng các phiên bản của hệ điều hành Android trước đó có thể được yêu cầu tích vào “Remotely locate this device” và “Allow remote factory reset” trước khi chấp nhận các thay đổi.

Khi Android Device Manager đã được kích hoạt, bạn có thể trở về màn hình chủ và tiếp tục sử dụng điện thoại của mình.

4. Quản lý điện thoại của bạn thông qua cổng web Device Manager

Một khi bạn đã cài đặt Android Device Manager trên điện thoại của mình, bạn có thể bắt đầu quản lý nó từ cổng web của Android Device Manager, sẵn sàng tại trang web: https://www.google.com/android/devicemanager. Trong lần đầu tiên bạn truy cập dịch vụ này, bạn sẽ phải chấp nhận một thỏa thuận để cho phép Android Device Manager sử dụng dữ liệu vị trí của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn thiết bị của mình từ menu thả xuống ở góc và thực hiện 1 trong 3 nhiệm vụ sau:

Đầu tiên, sử dụng dữ liệu vị trí GPS/Wi-Fi từ điện thoại, bạn có thể xác định vị trí của nó. Tính năng này phụ thuộc vào dữ liệu GPS gần đây nhất, và nếu chức năng xác định vị trí GPS trên điện thoại đã bị tắt một khoảng thời gian dài ( một vài ngày)thì nó sẽ báo là không có thông tin về vị trí.

Thứ hai, bạn có thể làm điện thoại đổ chuông để xác định vị trí của máy nếu nó ở trong tầm nghe thấy. Ngay cả khi điện thoại đã tắt chuông hoặc đặt ở chế độ rung, nó sẽ chuyển sang nhạc chuông mặc định với âm lượng 100%. Đây là tính năng thiết thực nhất của Android Device Manager vì nhiều người không nhớ đã để thiết bị của mình ở đâu.

Cuối cùng, bạn có thể xóa sạch dữ liệutrên thiết bị từ xa. Các thẻ SD rời sẽ bị xóa tùy vào phiên bản phần cứng/hệ điều hành.

(VNMO)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên