Chủ đề

(Quốc tế) - Căn cứ quân sự Mỹ, các sân bay ở Nam Á đều xuất hiện trong mô hình tập bay được thu giữ từ nhà cơ trưởng máy bay mất tích.

Cơ trưởng MH370

Cơ trưởng MH370

Điều tra về mô hình tập bay lấy từ nhà của phi công lái máy bay mất tích cho thấy, có một phần mềm với 5 đường băng thực tập, gồm cả một cái thuộc về Mỹ, báo Berita Harian hôm nay (18/3) cho biết.

Thêm manh mối nghi vấn cơ trưởng bắt cóc máy bay MH370

Thêm manh mối nghi vấn cơ trưởng bắt cóc máy bay MH370

Giả thuyết chính phi công chuyến bay MH370 bắt cóc máy bay được củng cố thêm từ nhiều video đáng ngờ, mà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đăng lên mạng từ năm ngoái. Truyền thông Malaysia đưa tin, các...

“Trong số những phần mềm chúng tôi kiểm tra được tính tới giờ, có sân bay quốc tế Male ở Maldives, ba sân bay ở Ấn Độ và Sri Lanka và một sân bay thuộc về căn cứ quân sự Mỹ ở Diego Garcia. Tất cả đều có đường băng dài 1.000m”, một nguồn tin nói với nhật báo Malaysia trên.

Cảnh sát thu giữ mô hình tập bay từ nhà của cơ trưởng Zaharie Amad Shah hôm thứ bảy tuần trước sau đó ráp nó lại tại trụ sở chính của cảnh sát liên bang tại Bukit Aman, nơi các chuyên gia tiến hành kiểm tra.

Các nhà điều tra cho biết, họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy phi công và những người khác thực tập cái gì đặc biệt trên mô hình tập bay, báo Mỹ Wall Street Journal cho hay.

Báo này nhấn mạnh rằng cơ trưởng Zaharie, một phi công kỳ cựu với hơn 18.000 giờ bay, cũng là một hướng dẫn viên bay, trong khi phi công phụ Fariq đang chuẩn bị kết hôn.

Sau 10 ngày tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370, các nhà điều tra đang kiểm tra thân thế của toàn bộ 239 người trên máy bay, gồm cả phi công, các tiếp viên và hành khách.

Cơ trưởng MH370 không ‘cuồng tín chính trị’

Cơ trưởng MH370 không ‘cuồng tín chính trị’

Lãnh đạo Đảng Công lý nhân dân (PKR) Malaysia vừa lên tiếng bác bỏ bài báo của Daily Mail (Anh) nói rằng cơ trưởng Zaharie Ahmad là một người có tư tưởng chính trị cuồng tín. Thành viên cao cấp...

Wall Street Journal dẫn tin từ cuộc điều tra về phi công và phi công phụ của máy bay mất tích không tìm ra “vết đen” nào trong lai lịch của hai người này – cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi và phi công phụ Fariq Abdul Hamid, 27 tuổi.

Thông tin về hai nhân vật này được Malaysia chia sẻ với các đối tác ở những quốc gia khác. Tuy nhiên, cho tới giờ, chưa có hoạt động hay mối quan hệ đáng nghi nào nảy sinh, báo Mỹ cho hay.

Hiện, do chưa có manh mối nào về máy bay mất tích nên vai trò của cơ trưởng và phi công phụ trở thành một phần vô cùng quan trọng trong cuộc điều tra. Các nhà điều tra tin rằng ai đó với kiến thức sâu rộng về máy bay Boeing đã cố tình tắt các thiết bị liên lạc, như hệ thống phát và nhận tín hiệu, hệ thống ACARS.

Nguồn tin từ nhật báo Berita Harian cho hay, cuộc điều tra do cảnh sát phối hợp với Ủy ban truyền thông và liên lạc Malaysia tiến hành.

Vụ máy bay mất tích: Chân dung lạ cơ trưởng, cơ phó

Vụ máy bay mất tích: Chân dung lạ cơ trưởng, cơ phó

Cơ trưởng Zaharie là một người ủng hộ “cuồng nhiệt” đối với nhà lãnh đạo đối lập của Malaysia... Ngày 16/3, Theo báo Star của Malaysia, khi cuộc điều tra vụ mất tích của chuyến bay MH370 được...

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên