Chủ đề

(Hoạt động của Nguyên Thủ tướng) - Chiều 15/11 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Hành chính công và Tư pháp Hungary Tibor Navracsics đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng Việt Nam-Hungary có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp; Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ hiệu quả của Hungary đối với Việt Nam trong những năm đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Hành chính công và Tư pháp nước Cộng hòa Hungary Tibor Navracsics.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Hành chính công và Tư pháp nước Cộng hòa Hungary Tibor Navracsics.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh rằng Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước.

Với quan điểm chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch; đồng thời ,đề nghị Hungary ủng hộ Việt Nam mở rộng hợp tác với các nước trong EU, cũng như ủng hộ Việt Nam trong đàm phán FTA với EU.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Hungary cung cấp thêm học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Hungary nhất là theo học trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp, hành chính công; xem xét, nghiên cứu việc mở các cơ sở giáo dục của Hungary tại Việt Nam; tiếp tục dành nguồn viện trợ ODA cho Việt Nam…

Ngài Tibor Navracsics cho biết chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn Hungary là mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực đặc biệt là trong lĩnh vực phát luật, tư pháp; cho rằng việc thúc đẩy hoạt động hợp tác trên lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa hai bên sẽ là nền tảng và động lực thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác song phương trong những lĩnh vực khác mà hai nước cùng quan tâm.

Ngài Tibor Navracsics bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, chế biến thực phẩm… bởi đây là những vực mà tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và hai bên đều có nhu cầu hợp tác.

Đồng thời, Ngài Navracsics khẳng định rằng Hungary sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt tốt của mình với Việt Nam trong lĩnh vực cải cách tư pháp mà Hungary đã đúc rút được trong hơn 20 năm tiến hành cải cách tư pháp vừa qua.

Ngài Tibor Navracsics bày tỏ tin tưởng “Với thiện chí và sự nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ hợp tác Việt Nam-Hungary sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, thiết thực và sâu rộng hơn trong thời gian tới.”…

Thiện Thuật (TTXVN).

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên