Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 16/3, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hai nghi can thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bị nghi ngờ lên kế hoạch gây ra “một vụ tấn công chấn động,” tương tự như vụ xả súng tại thành phố Istanbul vào Đêm Giao thừa.

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin, cảnh sát Istanbul đã đột kích một địa điểm bị nghi là hang ổ của IS ở quận Kagithane, đồng thời bắt giữ hai người mang tên C.C. và I.D., được cho là đến từ Uzbekistan.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)

Theo Anadolu, hai đối tượng này đã sẵn sàng gây ra một vụ tấn công chấn động, tương tự vụ xả súng tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul vào Đêm Giao thừa, khiến 39 người thiệt mạng, trong đó đa phần là người nước ngoài. Cảnh sát đã thu giữ 2 súng trường Kalashnikov, nhiều đạn dược cùng các tài liệu liên quan đến IS.

Theo một số thông tin từ báo giới, hai đối tượng trên thuộc cùng một chi nhánh IS với Abdulkadir Masharipov – thủ phạm vụ xả súng tại hộp đêm Reina. IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này và Masharipov bị bắt giữ hôm 16/1. Một số nhà bình luận cho rằng việc bắt giữ Masharipov có thể giúp nhà chức trách có được nhiều thông tin tình báo hữu ích về các hang ổ của IS trong thành phố Istanbul.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên