Chủ đề

(Chính trị) - Sáng ngày 06/1, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Tham dự lễ phát động có Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực UBATGT Quốc gia Đinh La Thăng; Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành… cùng gần 5.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc của Ủy ban ATGT Quốc gia cho Thành đoàn Hà Nội.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc của Ủy ban ATGT Quốc gia cho Thành đoàn Hà Nội.

Chương trình Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện pháp luật về giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT, góp phần xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên Thủ đô.

Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng kêu gọi các đoàn viên thanh thiếu niên tích cực tham gia vào phong trào xây dựng văn hóa giao thông.

Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng kêu gọi các đoàn viên thanh thiếu niên tích cực tham gia vào phong trào xây dựng văn hóa giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBATGTQG – Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: Năm 2012 tình hình trật tự ATGT trên cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí. Kết quả đó là sự nỗ lực vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, các bộ, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, trong đó có sự đóng góp to lớn của các đoàn viên, thanh thiếu niên trong cả nước. Lực lượng đoàn viên thanh thiếu niên đã hưởng ứng tích cực phong trào đảm bảo trật tự ATGT, cũng như phong trào thanh niên với văn hóa giao thông góp phần xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông. Dù vậy, việc giảm TNGT vẫn chưa bền vững, TNGT còn nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó, đối tượng ở độ tuổi thành niên gây TNGT chiếm tới 40%; Chính vì vậy cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng này. Năm 2013, tôi đề nghị các cấp Đoàn trên cả nước tiếp tục triển khai các hoạt động, giải pháp hiệu quả trong năm 2012, nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và góp phần cùng cả nước hoàn thành nhiệm vụ ATGT của năm 2013 với chủ đề “nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia, hàng nghìn thanh thiếu niên có mặt tại buổi lễ đã hô vang khẩu hiệu “Quyết tâm… Quyết tâm…!” thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của thế hệ trẻ trong nhiệm vụ đảm bảo TTATGT quốc gia năm 2013. Các đoàn viên thanh thiếu niên cam kết sẽ thực hiện tốt các nội dung: tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của người thực thi công vụ trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT, phát huy tinh thần xung kích chủ động sáng tạo tình nguyện của tuổi trẻ, nghiên cứu và đề xuất các mô hình hay, các phương pháp tốt, hiệu quả nhằm tuyên truyền vận động hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông xây dựng văn hóa giao thông cho cộng đồng và cho xã hội.

Chương trình ngày hội thanh niên diễn ra hết sức sôi nổi với hàng loạt các hoạt động: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2012, phát động thi đua năm 2013; Tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm ATGT 2012; Tặng quà cho cho các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội; Tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông”; Triển lãm tranh và ảnh về giao thông với chủ đề “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ”; Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT cho khối học sinh trung học phổ thông; Hội thi “Lái xe mô tô giỏi, an toàn” chung kết cấp Thành phố cho thanh niên nông thôn và thanh niên khối Công nhân viên chức; Đặc biệt, tổ chức chương trình đi bộ hưởng ứng năm ATGT 2013 với chủ đề “Nâng cao trách nhiệm người thực thi công vụ và ý thức người tham gia giao thông”.

VT (BGTVT)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên