Chủ đề

(Kinh tế) - Trong 2 phiên gần đây, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ rất mạnh từ quan điểm chính sách tiền tệ thận trọng của Fed.

Tăng vọt, giá vàng lên cao nhất 2 tuần

Phiên ngày thứ Năm, giá vàng trên các thị trường đồng loạt tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần bởi đồng USD giảm giá sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi thông điệp rằng họ sẽ không nâng lãi suất cơ bản đồng USD nhiều như kỳ vọng của thị trường.

Trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng Tư tăng 26,40USD/ounce tương đương 2,2% lên mức 1.227,10USD/ounce.

Mức tăng trong ngày của giá vàng kỳ hạn như vậy cao nhất tính từ tháng Sáu năm ngoái – thời điểm người dân Anh chính thức bỏ phiếu quyết định Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Còn mức chốt phiên của giá vàng kỳ hạn như trên cao nhất tính từ đầu tháng Ba năm nay.

Cũng trên thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 6,10USD/ounce, tức 0,5%, lên 1.225.80USD/ounce. Còn đến thời điểm cập nhật khoảng 7h sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng ở mức 1.226,10USD/ounce.

Diễn biến giá vàng. Ảnh: Kitco

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại tổ chức ThinkMarkets, ông Naeem Aslam, nhận xét trong 2 phiên gần đây, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ rất mạnh từ quan điểm chính sách tiền tệ thận trọng của Fed. Hay nói cách khác, thị trường đã không có được tần suất nâng lãi suất USD mà họ tính toán trước đó.

Trong ngày thứ Tư, Fed nâng lãi suất đồng USD thêm 0,25% lên mức 0,75% đến 1%. Ngoài ra, Fed cũng cho biết nhiều khả năng sẽ có thêm 2 đợt nâng lãi suất USD trong năm nay.

Thông tin Fed nâng lãi suất đã không thể khiến đồng USD tăng giá bởi kỳ vọng tăng lãi suất đã được phản ánh hết vào giá trị đồng USD từ nhiều phiên trước, theo đánh giá của nhiều chuyên gia tài chính.

“Nếu Fed chỉ nâng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay, đó không hẳn đã là tin xấu cho giới đầu tư. Họ sẽ có thêm lý do để quan tâm đến vàng và nếu xu thế hiện tại tiếp diễn, vàng có thể chạm mức 1.400USD/ounce vào cuối năm nay”, ông Aslam dự báo.

Trên thị trường kim loại, giá bạc tăng 2,4%, mức tăng cao nhất từ tháng Một năm nay.

Giá đồng kỳ hạn tháng Tư tăng 0,8%; giá paladi kỳ hạn tháng Tư tăng 0,08%.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên