Chủ đề

(Chính sách phát triển - Chỉ đạo điều hành) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phê duyệt kết quả đàm phán với Ngân hàng Thế giới (WB) về Hiệp định tài trợ và các văn bản pháp lý liên quan cho dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non”.

Phó Thủ tướng ủy quyền cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình thay mặt Nhà nước ta ký Hiệp định tài trợ với đại diện của WB tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” là dự án hỗ trợ thực hiện chương trình của Chính phủ về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi thông qua việc tập trung cụ thể vào nhu cầu của những trẻ em thiệt thòi nhất và cải thiện mức độ sẵn sàng đi học của trẻ, trong đó đặc biệt chú trọng trẻ em dân tộc thiểu số.

Dự án nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng đi học tiểu học của trẻ em 5 tuổi, đặc biệt cho những trẻ dễ bị tổn thương nhất khi không thành công trong môi trường học tập; tăng tỷ lệ số trường mầm non được chứng nhận đạt chuẩn…

Dự án hướng tới đối tượng hưởng lợi là trẻ em trong độ tuổi từ 3-5 tuổi, giúp tập trung nguồn lực và sự quan tâm tới những trường mầm non không đủ khả năng cung cấp các dịch vụ mầm non chất lượng theo nội dung của Chương trình giáo dục mầm non mới cho trẻ em có hoàn cảnh dễ tổn thương nhất.

Những trường mầm non này thường nằm trong những khu vực khó khăn, có tỷ lệ lớn trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có bố mẹ ít được đi học và thuộc những hộ gia đình nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương về khả năng sẵn sàng đi học.

(VGP)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên