Chủ đề
Nguyễn Tấn Dũng » Uncategorized »

() - Vụ việc người dân ‘hôi bia’ vào ngày 4/12 tại TP. Biên Hòa – Đồng Nai càng khiến nhiều người quan tâm khi tài xế xe tải Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) có thể phải đứng ra đền bù toàn bộ giá trị số hàng lên tới 300 triệu đồng theo cam kết trong hợp đồng đã ký với công ty vận tải. Được biết, gia cảnh anh Hậu rất nghèo.

Anh Hậu hiện đang là nhân viên của công ty TNHH vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn, có trụ sở tại Phan Đình Giót , P. Phương Sài , TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau khi anh Hậu bị tai nạn lật xe làm đổ hơn 1.300 thùng bia lon ra đường rồi bị người dân ‘hôi’ gần hết, phía công ty bảo hiểm đã lên tiếng nói rằng khó có thể tiến hành các thủ tục bồi thường vì người dân đã đưa hết những thùng bia trong vụ tai nạn đi sử dụng, không giữ được hiện trường ban đầu.

Theo ông Lê Nguyên Quốc – quản lý phía Nam Cty vận tải Trang Tuấn: Qua kiểm tra vụ việc cho thấy sau khi tai nạn xảy ra người dân đã lấy đi gần 1000 thùng bia, tổng giá trị thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Hiện trường vụ hôi bia ngày 4/12.

Hiện trường vụ hôi bia ngày 4/12.

“Khi đến hiện trường chúng tôi đã điện báo và đại diện Cty bảo hiểm B cũng có mặt. Tuy nhiên qua thực tế, phía bảo hiểm cho biết khó có thể bồi thường vì không giữ được hiện trường. Thật sự mà nói nếu người dân đừng lao vào lấy bia thì thiệt hại từ vụ tai nạn chỉ khoảng vài chục triệu đồng”, ông Quốc cho biết.

Đồng thời, ông Quốc cũng cung cấp thêm: Trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm trong việc bảo quản hư hao, mất mát hàng hóa.

“Trước mắt Cty đã bồi thường đầy đủ cho nhà phân phối ở Phan Thiết, đồng thời anh Hậu vẫn làm việc bình thường và chúng tôi chờ sự xử lý từ phía công an, cũng như đơn vị bảo hiểm mới có hướng giải quyết vụ việc” – anh Quốc nói.

Được biết, anh Hậu mới bắt đầu lái xe cho công ty được gần nửa năm. Anh Hậu đã có vợ và 1 con nhỏ. Tuy nhiên, mới đây vợ anh Hậu đang nghỉ vì mới sinh cháu. Vì thế, anh Hậu là lao động chính trong gia đình, hàng ngày anh phải căng mình để kiếm thêm thu nhập nuôi con.

Anh Hậu bất lực trước hàng trăm người dân vô tư ra nhặt bia.

Anh Hậu bất lực trước hàng trăm người dân vô tư ra nhặt bia.

Nhớ lại giây phút chứng kiến cảnh đám đông ùa ra đường vô tư nhặt bia trước sự kêu gào của mình, anh Hậu chán nản nói:  “Lúc bia bị đổ, người tôi cứ bần thần. Càng lo lắng hơn khi người dân tập trung rất đông, lấy bia đem về. Tôi đã năn nỉ nhưng không được, cứ can ngăn người này thì những người khác lại vào lấy…

Khi bia bị đổ xuống đường, cũng có một số người dân tốt bụng gọi điện cho cơ quan chức năng, nhưng khoảng 30 phút sau cơ quan chức năng mới có mặt.

Lúc đó thì người dân đã lấy đi gần hết số bia rơi xuống đường rồi. Tôi cố gắng gom những lon bia vương vãi để vớt vát nhưng chẳng được bao nhiêu. Cuối cùng, tính cả số bia còn lại trên xe và cả số bia tôi gom lại trên đường chỉ còn 262 thùng và 40 két”.

Công an điều tra vụ ‘hôi’ hàng ngàn két bia

Ngày 9/12, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng Công an tỉnh cho biết Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa vào cuộc điều tra vụ người dân tham gia ‘hôi bia’.

Cũng liên quan đến vụ việc này, một cán bộ điều tra Công an TP.Biên Hòa cho biết, sau khi sự việc xảy ra lực lượng công an đã vào cuộc điều tra xác minh vụ việc.

Để có căn cứ khởi tố vụ án lực lượng chức năng đã tiến hành thu thập các tài liệu liên quan, làm việc với phía bị hại, công ty bảo hiểm để xác định giá trị tài sản bị thiệt hại trong vụ việc trên.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ công an cũng được huy động để tổng rà soát lại khu vực xảy ra vụ tai nạn nhằm thu thập các chứng cứ và lời khai nhân chứng để củng cố hồ sơ, trên cơ sở đó xác định những người có liên quan đưa ra xử lý trước pháp luật.

Cán bộ này cũng cho biết, bước đầu công an xác định được một số manh mối liên quan.

Cụ thể đã xác định được một số người có tham gia vụ “hôi của” và thu hồi lại được một số bia. Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an có thể sẽ xem xét khởi tố vụ án về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Đối với những người có liên quan, nếu tài sản chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ xử lý hình sự, nếu dưới 2 triệu đồng sẽ xử lý hành chính.

(Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên