Chủ đề

(Quốc tế) - CẢNH BÁO: Bạn có thể “sốc” khi xem những bức ảnh này! Nhưng bạn sẽ hiểu được nỗi đau của một người mẹ khi mất đi “khúc ruột” của mình là như thế nào?

Câu chuyện nói về vợ chồng Fretz (sống tại Úc, khi họ đang ở Ấn Độ) được chia sẻ từ trang tin tức của Úc đã đăng tải thông tin này mục đích để nâng cao nhận thức và mang lại sự yêu thương con cái mình hơn nữa cho nhiều gia đình trên thế giới…

Cô Alexis Fretz 30 tuổi và mang thai 19 tuần, cô ấy bắt đầu gặp sự cố… chảy máu. Cô gọi cho nữ hộ sinh của mình, và đã nhận được lời khuyên đến phòng cấp cứu.

Walter - em bé sinh non 19 tuần

Walter - em bé sinh non 19 tuần

Khoảng 6h tối, cô với chồng mình (anh Joshua) trong một bệnh viện Kokomo của Ấn Độ, bây giờ cô đang bắt đầu cảm thấy đau bụng. Lúc này, một ý tá đến và đưa cho cô 3 ly nước, bảo cô uống hết để sau đó siêu âm chuẩn đoán, trong lúc uống nước cô bắt đầu xem bộ phim House Hunters trên TV. Cô đoán sau xem hết xong bộ phim khoảng 30 phút thì sẽ có bác sĩ đến, nhưng chỉ một vài phút sau cô cảm thấy đau nhói phần bụng. Và cô cảm giác mình sắp… lâm bồn.

7h tối cô đã được đưa đi siêu âm. Kết hợp các kỹ thuật siêu âm, y tá đã thấy được nhịp tim, nhưng sau đó khi cô Alexis đi vào phòng vệ sinh cô vẫn thấy chảy máu và sự co thắt ở vùng bụng ngày một trở nên dữ dội hơn. Cô chắc chắn rằng mình sắp phải sinh con vì trải qua kinh nghiệm ở 2 lần sinh con trước đây.

“Thời điểm này các cơn co thắt hầu như không ngừng lại, chỉ cần một khoảnh khắc ngưng lại thì cơn đau tiếp theo sẽ lập tức tiếp tục. Tôi biết rằng tôi đang chiến đấu với sự thử thách vô cùng đau đớn nhưng tôi không từ bỏ hy vọng, nhưng trong trái tim tôi, tôi biết rằng tôi sẽ mất đứa con này” – Cô Alexis nói.

Alexis nói: Đây là những bức ảnh duy nhất để bà có thể thấy con trai mình.

Alexis nói: Đây là những bức ảnh duy nhất để bà có thể thấy con trai mình.

Ngay lúc đó trợ lý cá nhân đến và nói: “thai nhi của bạn vẫn còn khả thi”. Đó là 1 lời an ủi… ngay lúc đó tôi nghĩ mình muốn tát một cái vào mặt cô trợ lý đó – vì tôi biết quá rõ quá trình và thời gian mang thai của tôi như thế nào. Khi bác sĩ kiểm tra tôi và ngồi trên giường bên cạnh tôi và nói với tôi rằng chúng tôi sẽ cố gắng đưa con của cô ra ngoài.

Nhưng lúc đó bộ phận sinh sản của tôi đã giãn và nước ối bắt đầu chảy ra… vì vậy không còn sự lựa chọn nào khác vào thời điểm này. Tôi lập tức bắt đầu cầu cứu và yêu cầu bác sĩ giúp đỡ nếu có bất kỳ lựa chọn nào khác.

Walter (tên con của Alexis đặt) sinh ngược, vì vậy chúng tôi đã chờ đợi con mình trên một thau nước và để cho nó ra theo tự nhiên. Tôi không nhớ thời gian lúc đó, nhưng tôi không còn cảm thấy các cơn co thắt đó nữa sau khi nươc ối của tôi bị bể, vì vậy tôi phải rặn nhiều lần để đưa con mình ra ngoài.

“Lúc 9:42 phút em bé đã được sinh ra và được trao đến tận tay tôi khi dây của mình đang được kẹp lại. Tôi đã khóc rất nhiều. Ồ nó rất hoàn hảo, mọi thứ dường như được hình thành tuyệt vời với tất cả các bộ phận bên ngoài đầy đủ. Lúc này tim tôi đập mạnh, tôi cảm nhận được điều này. Tôi và chồng mình đã đặt con mình lên tay và khóc… nhìn chúng rất hoàn hảo, ôi con trai bé nhỏ của mẹ”.

Alexis nói: Hầu hết những tấm ảnh này đã mang lại phản ứng rất dữ dội từ cộng đồng.

Alexis nói: Hầu hết những tấm ảnh này đã mang lại phản ứng rất dữ dội từ cộng đồng.

Alexis là một nhiếp ảnh gia, cô đã đem theo bên mình chiếc máy ảnh để ghi lại hình ảnh này. “Lúc đầu tôi nghĩ sẽ không muốn chụp một bức ảnh nào, nhưng chồng tôi – anh Joshua đã làm điều đó. Đó là hành động để lại kỷ niệm, tôi đã ghi lại khoảnh khắc này. Nhưng tôi không hiểu sao Chúa đã mang con tôi về với ông ấy, không bao giờ biết được tại sao?! Nhưng tôi biết sẽ gặp lại nó trong tương lai”.

Những bức ảnh đã mở ra một cuộc thảo luận xung quanh việc sẩy thai, với Alexis và câu chuyện của cô đã được chia sẻ trên toàn thế giới bởi các bà mẹ, các blogger đồng nghiệp, các nhóm bạn, và gia đình đã trải qua sợ mất con của mình. Điều đó không gì đáng ngạc nhiên khi ở Mỹ – gần một triệu phụ nữ bị sẩy thai mỗi năm.

Trong khi gia đình anh Fretz phải chịu đựng sự đau khổ mất mát này, cô đã mở lên một hình thức cho cuộc đối thoại này, cô chia sẻ với trang tin điện tử của Úc:

“Tôi viết ra câu chuyện của chúng tôi vì tôi sống ở thị trấn nhỏ và nó cho tôi cả cuộc sống” Alexis nói.

“Khi chúng tôi trở về từ chuyến đi Ấn Độ, tôi đã không còn cái thai trong bụng hay em bé trong vòng tay của mình, tôi không muốn phải giải thích lại lần nữa chuyện đã xảy ra. Tôi hy vọng bằng cách ghi lại câu chuyện này, nó sẽ là hình tròn chạy khắp các thành phố nhỏ, thậm chí cả thế giới để giảm bớt sự đau khổ… và tránh phải kể lại câu chuyện này nhiều lần. Tôi không có ý định hoặc nghĩ rằng nó sẽ lan truyền một cách nhanh chóng.

Alexis và Fretz có một khoảnh khắc đáng buồn khi ở bên con trai 19 tuần của mình.

Alexis và Fretz có một khoảnh khắc đáng buồn khi ở bên con trai 19 tuần của mình.

“Phần lớn họ đã hồi đáp, thảo luận tích cực. Nhiều người đã từng sốc khi nhìn thấy tấm hình chụp của con tôi (Walter) chỉ được 19 tuần. Walter phải được công bằng bằng cách được chụp ảnh như những đứa trẻ khác. Walter hoàn hảo đã được nuôi dưỡng và hình thành gần như đầy đủ các bộ phận bên ngoài. Nếu nó kéo dài hơn một vài tuần thì chắc là đã có sự hy vọng trong cuộc sống.” Fretz chia sẻ.

Đứa con 19 tuần dường như đã phát triển đầy đủ các bộ phận bên ngoài.

Đứa con 19 tuần dường như đã phát triển đầy đủ các bộ phận bên ngoài.

Dường như bức ảnh của anh ghi lại đã dấy lên sự tranh luận rất nhiều trong ý kiến ủng hộ về phản đối việc phá thai.

Vợ chồng anh Fretz cũng đã nhận rất nhiều email từ các phụ nữ cũng từng gặp phải tình trạng như anh chị, họ chia sẻ lại những tình cảm thiêng liêng trong giây phút ngắn ngủi này với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, và hy vọng mọi người sẽ biết trân trọng và yêu thương con cái của mình hơn nữa…

CTV Thiên Thần Nhỏ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên