Chủ đề

(Xã hội) - Từng là công nhân của xí nghiệp lương thực, ông Ngọ chuyển sang ngành cấp nước và trở thành tổng giám đốc sau 25 năm.

Những ngày qua dư luận ở miền Tây xôn xao chuyện ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng (Soc Trang Waco) xây biệt thự không phép trên khu đất nông nghiệp rộng 6.500 m2.

Khi ông chủ căn biệt thự bị UBND TP Sóc Trăng phạt hành chính trên 6 triệu đồng và đình chỉ thi công thì công trình cơ bản hoàn thiện, gồm biệt thự, nhà gỗ, nhà ăn, hồ cá, vườn cây sao…

Quan lo cua tong giam doc xay biet thu trai phep o Soc Trang hinh anh 2

Biệt thự của ông Ngọ cơ bản hoàn thành. Ảnh: Việt Tường.

Theo một cán bộ Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Ngọ là bí thư của một Đảng ủy có 6 Chi bộ, 118 Đảng viên.

“Ở vị trí này, Tổng giám đốc Soc Trang Waco phải nhận thức được rằng xây biệt thự không phép là sai, cần phải tránh để làm gương cho cán bộ, Đảng viên”, vị này nói.

Còn ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết “Việc làm sai của anh Ngọ thì đã rõ. Chúng tôi đã nhận được giải trình của ông Ngọ và sẽ sớm tổ chức kiểm điểm”.

Theo một cựu lãnh đạo Soc Trang Waco, ông Ngọ quê ở huyện Hồng Dân (Bạc Liêu). Ông Ngọ được một người chú ruột, nguyên Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước Sóc Trăng, nuôi dưỡng. Sau khi ông Ngọ học xong lớp trung cấp kế toán thì vào làm công nhân kho bao của Ban Quản lý dự án công trình xây dựng Nhà máy xay xát xuất khẩu Hậu Giang (còn gọi là Nhà máy Pháp).

Năm 1992, tỉnh Sóc Trăng được tái lập, ông Ngọ chuyển công tác về Xí nghiệp Cấp nước Sóc Trăng.

Quan lo cua tong giam doc xay biet thu trai phep o Soc Trang hinh anh 1

Ông Đặng Văn Ngọ. Ảnh: Soc Trang Waco.

Tại Soc Trang Waco, ông Ngọ làm công nhân vận hành rồi lên chức Phó phòng Kế hoạch kỹ thuật trước khi ngồi ghế trưởng đơn vị này sau khi hoàn thành chương trình đại học.

Năm 2004, vị cán bộ xây biệt thự không phép làm Phó tổng giám đốc Soc Trang Waco và lên chức tổng giám đốc vào tháng 5/2014, thay người tiền nhiệm Cao Văn Tâm.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, trước khi xây biệt thự, ông Ngọ có nhà riêng ở khu dân cư Minh Châu. Vị tổng giám đốc này thường lái ôtô hiệu Audi Q5 vào cơ quan, sau một thời gian chạy 2 chiếc Toyota Camry đời 2001 và 2009.

“Chiếc Audi Q5 anh Ngọ nói mượn của một người bạn”, một cán bộ Sóc Trăng Waco nói.

Sáng 21/4, ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết ngày 24/4, cơ quan này sẽ tổ chức cuộc họp với các ngành của tỉnh, thành phố có liên quan để bàn hướng xử lý biệt thự không phép.

Chiều 20/4, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã nhận được đơn giải trình của ông Ngọ. Theo đơn, ông Ngọ mua khu đất nông nghiệp rộng 6.500 m2 ở phường 8 (TP Sóc Trăng) vào năm 2015. Vị tổng giám đốc sau đó xin chuyển đổi mục đích sử dụng để xây biệt thự nhưng chưa được cơ quan chức năng chấp thuận.

Đầu năm 2016, ông Ngọ cho khởi công xây biệt thự dù chưa được cấp phép. Đến tháng 2/2017, cơ quan chức năng mới lập biên bản, nhắc nhở và yêu cầu ông Ngọ bổ sung các thủ tục cần thiết trong thời gian 2 tháng; tuy nhiên, chủ công trình vẫn chưa thực hiện được.

“Anh Ngọ nhận lỗi trong giải trình, nói thời điểm đó hợp tuổi tác nên cần xây. Việc này là chủ quan, muốn làm cho xong và nhận trách nhiệm”, lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nói.

Cũng theo giải trình, ông Ngọ thừa nhận việc xây biệt thự không phép nhưng xây cầu bắt qua kênh Chông Chát để vào biệt thự thì được cấp phép.

Quan lo cua tong giam doc xay biet thu trai phep o Soc Trang hinh anh 3

Biệt thự của ông Ngọ ở phường 8, TP Sóc Trăng. Ảnh: Thiên Sơn.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên