Chủ đề

(Pháp luật) - Sau khi cãi vã với nhân viên bảo vệ bến xe TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Hòa chạy về nhà vác dao, kiếm đến bến xe tìm nhân viên này giải quyết mâu thuẫn.

Phụ xe khách cầm dao truy tìm dọa chém nhân viên bến xe - Ảnh: DOÃN HÒA

Hòa mang theo hung khí đến bến xe Vinh đòi hành hung bảo vệ bến xe – Ảnh: D.HÒA cắt từ clip camera an ninh

Ngày 13-3, ông Nguyễn Đình Hưng, phó trưởng bến xe Vinh (Nghệ An) cho biết khoảng 20h tối 11-3, ông cùng nhân viên Lương Văn Vinh (bảo vệ) làm nhiệm vụ tại cổng bến xe Vinh, nhắc nhở một số phụ xe các tuyến phải vào trong khu vực đỗ để đón khách, không được chèo kéo khách phía ngoài cổng gây mất trật tự.

Lúc này, Đào Đức Hòa (41 tuổi, ngụ phường Lê Lợi, TP Vinh) là phụ xe của nhà xe HQ chạy tuyến Vinh – Hà Nội, lớn tiếng quát tháo, chửi mắng anh Vinh.

Sau khi xảy ra cãi vã với nhân viên bảo vệ này, Hòa buông lời thách thức, đồng thời chạy về nhà gần đó lấy hai thanh kiếm và dao quay trở lại bến xe tìm anh Vinh để “nói chuyện”.

Có người thông báo Hòa cầm hung khí truy tìm nên anh Vinh tạm thời lánh mặt khỏi hiện trường. Khi trở lại bến xe Vinh, Hòa cầm dao, kiếm chạy vài vòng quanh sân bến xe và khu vực trước cổng, vừa chạy vừa đòi chém anh Vinh nếu bắt gặp.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát 113 Công an Nghệ An phối hợp với Công an phường Lê Lợi đã khống chế Hòa đưa về trụ sở công an làm rõ.

Toàn bộ hành động của Hòa được nhiều góc máy camera an ninh tại bến xe Vinh ghi lại. Tại trụ sở công an, Hòa có biểu hiện nghiện nên được kiểm tra nhanh và cho kết quả dương tính với chất ma túy. Được biết, Hòa có 5 tiền án về trộm cắp tài sản và ma túy.

Chiều 13-3, chủ nhà xe HQ cho biết Hòa từng làm việc cho nhà xe này được hơn 10 ngày và nghỉ việc hai ngày trước khi xảy ra sự việc. Việc Hòa cầm dao, kiếm đòi chém nhân viên bến xe Vinh thì nhà xe HQ không nắm được.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên