Chủ đề

(Pháp luật) - Cục Hải quan TP Hà Nội cho biết, lực lượng hải quan cửa khẩu quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phát hiện, đấu tranh làm rõ vụ 4 hành khách nhập cảnh mang theo hành lý một lượng lớn xì gà các loại từ Cuba.

Khi lực lượng hải quan tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân đã phát hiện nghi vấn từ 4 hành khách nhập cảnh có tên là Nguyễn Thị Thủy, hộ chiếu số S1151961, Vũ Đức Việt, hộ chiếu N1248596, Phạm Trần Liên, hộ chiếu số C1890667; Bùi Đức Dũng, hộ chiếu số S1132052, nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 5 giờ 30 phút sáng ngày 19/3 trên chuyến bay VN18 từ Cu Ba quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp).

Phát hiện gần 20.000 điếu xì gà vận chuyển qua đường hàng không

Kết quả hình ảnh soi chiếu từ 15 kiện hành lý của các hành khách này, bao gồm thùng carton, valy cho thấy, hàng hóa nghi vấn là xì gà. Vào thời điểm kiểm tra, các hành khách chỉ xuất trình cho cơ quan Hải quan hộ chiếu, thẻ hành lý và bản tự kê khai hàng hóa của từng cá nhân.

Tiến hành kiểm tra hành lý các hành khách này, kết quả của cơ quan Hải quan xác định: 15 kiện hàng của 4 cá nhân, chi tiết như sau: Hàng hóa để trong các kiện hàng là xì gà, xì gà xén 2 đầu, xì gà nhỏ các loại bao gồm loại để trong hộp có nhãn hiệu như Cohiba, Cohiba Siglo VI, Hoyo De Monterey Epicure , Cohiba Robustos…và loại được trong bọc giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì. Tổng số xì gà bị thu giữ là 16.996 điếu xì gà các loại và số hàng hóa này không khai báo hải quan.

Theo quy định tại Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg ngày 04/08/2015 của Thủ tướng Chính phủ về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế thì khách nhập cảnh Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT xì gà là 100 điếu.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên