Chủ đề

(Quốc tế) - Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự cho hay, Tổng thống Donald Trump có khả năng sẽ tới khu vực biên giới sát Triều Tiên vào đầu tháng 11 tới ngay trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ tới Hàn Quốc.

Cũng theo nguồn tin này, cuối tháng Chín, Nhà Trắng đã cử một nhóm quan chức cấp cao tới kiểm tra những khu vực có khả năng ông Trump sẽ có “hành động đặc biệt”.

“Họ đã quan sát khu vực xung quanh ngôi làng Panmunjom và khu vực trạm quan sát. Ông Trump được cho sẽ gửi đi một thông điệp lớn tới Triều Tiên ngay trong chuyến thăm đầu tiên tới bán đảo Triều Tiên trên cương vị Tổng Tư lệnh quân đội Mỹ. Các thân tín của ông Trump đang chuẩn bị mọi hoạt động liên quan tới chuyến thăm của nhà lãnh đạo”, Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ tới thăm khu vực biên giới sát Triều Tiên vào tháng 11 tới.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ thực hiện các chuyến thăm tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines bắt đầu từ ngày 2/11. Tuy nhiên, chi tiết kế hoạch di chuyển của nhà lãnh đạo Mỹ không được tiết lộ.

Trong đó, ngôi làng đình chiến Panmunjom và trạm quan sát là hai khu vực cùng nằm bên trong vùng phi quân sự (DMZ), sẽ là hai địa điểm có khả năng ông Trump tới thăm cao nhất.

“Ông Trump còn có thể sẽ tới các hòn đảo tiền tuyến như Yeonpyeong-do hay Baengnyeong-do. Tôi dám chắc điều này vì nhóm quan chức cấp cao Mỹ cũng đã tới khu vực để khảo sát trước đó”, Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên.

Nếu như ông Trump tới thăm ngôi làng đình chiến Panmunjom, khu vực có cả các binh sĩ Triều Tiên được trang bị súng lục đứng canh, vấn đề an ninh sẽ đặc biệt được chú trọng.

Trước đó, vào năm 2012, Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Barack Obama đã tới thăm một trạm quan sát ngay sát biên giới Triều Tiên. Ông Obama đã dùng ống nhòm để quan sát Triều Tiên.

Hồi năm 2010, bà Hillary Clinton và ông Robert Gates trên cương vị Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã cùng tới thăm ngôi làng Panmunjom.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên