Chủ đề

(Quốc tế) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 9/1 cho biết ý thức hệ bạo lực và tàn nhẫn của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã vươn tới Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: AP/TTXVN

Phát biểu tại một buổi lễ ở Phủ Tổng thống Philippines, ông Duterte nói: “Chúng tôi hiện thống nhất với đánh giá của nội các rằng hệ tư tưởng IS đang tồn tại ở đây”. Theo Tổng thống Duterte, các nhóm khủng bố đang sử dụng ma túy bất hợp pháp để làm nguồn cung cấp vốn cho hoạt động của chúng ở đảo Mindanao, miền Nam quốc gia Đông Nam Á này.

Trong khi đó, cùng ngày, người đứng đầu cảnh sát quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa thông báo rằng các lực lượng an ninh của nước này đang theo dõi sự hiện diện có thể của 5 – 10 kẻ khủng bố nước ngoài ở Philippines. Giới chức Philippines đã nhận được thông tin rằng những kẻ khủng bố đang huấn luyện ở Philippines trước khi được triển khai đến Syria.

Cảnh sát trưởng Dela Rosa viện dẫn một trường hợp cụ thể khi một người đàn ông nước ngoài, mang quốc tịch Sudan và bị tình nghi là thành viên của nhóm thánh chiến Ansar Al-Khilafa, đã bị tiêu diệt sáng 7/1 vừa qua trong một chiến dịch truy quét của cảnh sát ở tỉnh Sarangani thuộc khu vực Mindanao.

(Theo Báo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên