Chủ đề

(Xã hội) - Hình ảnh người chiến sĩ CSGT khoác chiếc áo ấm cho ông cụ nhặt rác chẳng thân, chẳng quen thực sự khiến cho bất kỳ ai cũng phải xúc động khi chứng kiến.

Ông cụ nhặt rác và tấm áo của chiến sĩ CSGT khiến ai xem cũng thấy ấm lòng

Trong cuộc sống hiện tại, chúng ta không thể phủ nhận được sự chi phối của công nghệ, mạng xã hội. Nhưng có mạng xã hội, chúng ta mới lại thấy được những điều tốt đẹp vẫn luôn ở quanh ta, giữa vòng xoáy cuộc đời nhiều vội vã này.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội có tiếng, người dùng có nickname Nguyễn Phương Hoàng đã cho đăng tải những bức ảnh khiến nhiều người phải xúc động.

Trong những bức hình đó, người xem có thể thấy một người đàn ông cao tuổi đang lay hoay bên xe rác như để kiếm tìm điều gì đó. Cùng với đó là hành động khoác lên cho ông lão một tấm áo ấm của người chiến sĩ CSGT.

Kèm theo đó là dòng chú thích: “Em đang ngồi ở 1 quán trà đá vỉa hè thì thấy ông cụ nhặt rác này tới. Ông chỉ mặc mỗi cái áo mỏng trong trời mưa rét thế này.

Thấy thế, chú cảnh sát này cởi áo khoác của mình ra đưa ông mặc. Ban đầu ông từ chối, nhưng chú cứ khoác vào và cài khóa giúp ông.

Quá ấm lòng và xúc động các cụ ạ!”

Ông cụ nhặt rác và tấm áo của chiến sĩ CSGT khiến ai xem cũng thấy ấm lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh người chiến sĩ CSGT mặc áo cho ông lão khiến nhiều người xúc động

Ông cụ nhặt rác và tấm áo của chiến sĩ CSGT khiến ai xem cũng thấy ấm lòng - Ảnh 2.

Quả thực, với nhiều người trong chúng ta, một chiếc áo khoác không phải thứ tài sản quá lớn. Nhưng với những người trong hoàn cảnh ông lão nêu trên thì nó lại mang một giá trị hoàn toàn khác.

Giá trị của chiếc áo đó không còn đơn giản là giữ ấm trong ngày mưa lạnh mà đó còn chứa đựng cả tình người, tấm lòng của một người chẳng hề quen, chẳng hề thân.

Ông cụ nhặt rác và tấm áo của chiến sĩ CSGT khiến ai xem cũng thấy ấm lòng - Ảnh 3.

Ông cụ nhặt rác và tấm áo của chiến sĩ CSGT khiến ai xem cũng thấy ấm lòng - Ảnh 4.

Hình ảnh xúc động này cũng khiến cho nhiều người nhớ lại khoảnh khắc người chiến sĩ công an ôm đứa bé trên tay, giữ bình yên cho giấc ngủ. Một khoảnh khắc tuy nhỏ nhưng cũng khiến cho người xem cảm thấy ấm áp và thật dung dị.

Ông cụ nhặt rác và tấm áo của chiến sĩ CSGT khiến ai xem cũng thấy ấm lòng - Ảnh 5.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên