Chủ đề

(Xã hội) - Ngày 6/4 – ngày cuối cùng trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, khi nhận hoa từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nở nụ cười rất tươi. Đó là nụ cười không hề gượng gạo, thoải mái luôn hiện hữu trên môi ông suốt thời gian làm Thủ tướng cho đến nay. 

So với hai người tiền nhiệm gần nhất là cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam bộc lộ cá tính riêng. Điều này, ít nhiều tạo nên nét mới, một sự hấp dẫn trên chính trường nước ta, nơi thường diễn ra những điều rất chung chung.

Năm 2007, một sự cố đáng tiếc khi một nhịp dẫn của cầu Cần Thơ gẫy sụp, tôi nhớ khi đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã rời khỏi cuộc họp quốc tế tại Pháp để về Việt Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả và chia sẻ mất mát với gia đình những người gặp nạn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thời điểm đó, như là luồng gió mát mang theo rất nhiều kỳ vọng lẫn hy vọng của nhân dân. Thậm chí, các thống kê về đà tăng trưởng của quốc gia là rất tươi sáng. Lần đầu tiên chúng ta bắt đầu được nghe các cụm từ mà truyền thông nước ngoài loan tin như “Con hổ Việt Nam thức giấc”, “Việt Nam sắp hóa rồng”…một cảm giác rất đỗi tự hào.

Nụ cười thường trực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nụ cười thường trực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Mười năm nhanh qua như chớp mắt, dẫu còn đó những bộn bề lo lắng, nhưng Thủ tướng bằng tất cả tâm sức đã cống hiến hết sức mình cho đất nước. Tôi tin, những dấu ấn và nụ cười thường trực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ mãi còn.

T.H

Nụ cười thường trực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nụ cười thường trực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Dành nhiều thời gian trò chuyện với người kế nhiệm và các đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng luôn thể hiện tâm trạng thoải mái tại kỳ họp cuối cùng sau gần 10 năm điều hành đất nước. "Những...
Nghĩ về Anh

Nghĩ về Anh

Ban biên tập xin gửi đến quý đọc giả bài thơ của ông Nguyễn Đăng Giáp (Khu biệt thự Trung Tự, Đống Đa Hà Nội) viết tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 02/04/2016. NGHĨ VỀ ANH  Kính tặng anh Ba Thế là Anh quyết giã biệt...
GS Vũ Khiêu tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai cặp câu đối

GS Vũ Khiêu tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai cặp câu đối

Nhân dịp Xuân Bính thân 2016, GS Vũ Khiêu, bậc thầy về cổ văn chữ nghĩa ngôn từ đã tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai cặp câu đối “Nội trị ngoại giao” và “Vì nước vì dân”. Chữ...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên