Chủ đề

(Pháp luật) - Nữ công nhân ‘khốn khổ vì thấy vàng trong rác’ Phạm Tuyết Mai đã quyết định rút đơn kiện Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Du lịch Công Lý.

Ngày 18.4, thẩm phán Lê Kim Oanh, TAND TP.Cà Mau (Cà Mau) đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án lao động “tranh chấp việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” giữa chị Phạm Tuyết Mai (37 tuổi, ngụ H.Đầm Dơi, Cà Mau) và Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý).

Chị Phạm Tuyết Mai kiện Công ty Công Lý đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Chị Phạm Tuyết Mai kiện Công ty Công Lý đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Lý do đình chỉ giải quyết vụ án là vì chị Phạm Tuyết Mai (nguyên đơn) đã rút đơn khởi kiện. Chị Mai không phải chịu án phí, được miễn nộp tiền tạm ứng án phí.

Một nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết thông qua thỏa thuận hòa giải, chị Mai quyết định rút đơn kiện, quyết định không quay lại công ty làm việc, đồng thời cũng thống nhất được mức tiền “hỗ trợ” với phía công ty.

Trước đó, ngày 19.1, TAND TP.Cà Mau đã xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án lao động này, nhưng sau đó hoãn để giám định chữ ký của những người tham gia xét họp kỷ luật chị Mai vì có một số chữ ký không giống nhau.

Vào năm 2015, chị Phạm Tuyết Mai khởi kiện Công ty Công Lý về việc công ty này đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với mình.

Ngày 28.6.2016, trong phiên xử sơ thẩm lần 1, TAND.TP.Cà Mau tuyên hủy quyết định 211 về việc “Chấm dứt hợp đồng lao động” đối với chị Mai của Công ty Công Lý là trái luật, tuyên hủy quyết định 211 (theo Điều 41, Bộ Luật lao động); buộc Công ty Công Lý nhận chị Mai trở lại làm việc; trả tiền lương trong thời gian chị Mai không làm việc (hơn 76 triệu đồng); truy nộp BHXH, BHYT, BHTN kể từ ngày chị bị công ty cho nghỉ việc cho đến ngày nữ công nhân được nhận trở lại làm việc;  bồi thường hai tháng lương do chấm dứt hợp đồng lao động trái luật gần 7 triệu đồng.

Sau đó Công ty Công lý kháng cáo, ngày 10.9.2016 TAND tỉnh Cà Mau tuyên hủy án sơ thẩm vì vi phạm tố tụng.

Khốn khổ vì… thấy vàng trong rác

Chiều 4.8.2014, trong lúc phân loại rác tại Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau (Cà Mau) thuộc của Công ty Công Lý, chị Mai nhặt được chiếc ví bên trong có số nữ trang tổng cộng gần 5 lượng vàng.

Sau khi nhặt được vàng, lãnh đạo nhà máy mời chị Mai lên, yêu cầu giao nộp toàn bộ số vàng nhặt được, nhưng nữ công nhân này từ chối. Vụ việc được cả hai phía trình báo Công an P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau. Số vàng này sau đó được Công an P. Tân Xuyên  chuyển đến Công an TP.Cà Mau tìm, trả lại chủ sở hữu

Ngày 13.8.2014, ông Nguyễn Tiến Tân, Giám đốc điều hành Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau mời chị Mai đến họp. Tại đây, chị Mai được lãnh đạo nhà máy cho rằng đã vi phạm quy định của Tổng giám đốc công ty về việc kiểm soát ra, vào cổng và chống trộm cắp, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản…, nguyên nhân là do nhặt được vàng mà không chịu giao nộp lại cho đơn vị.

Đến ngày 5.9.2014, chị Mai được gọi đến nhà máy để nhận quyết định 211 do ông Tô Công Lý (Phó tổng giám đốc) ký về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên