Chủ đề

(Pháp luật) - Gần đây, ở các thành phố lớn đang rộ lên mốt đi xe đạp điện. Do tính năng của xe đạp điện nhanh, gọn, nhiều kiểu dáng bắt mắt, lại tiết kiệm nhiều so với đi xe gắn máy nên không chỉ học sinh mà giới công chức cũng ưa chuộng. Sự xuất hiện của xe đạp điện ở các thành phố lớn ngoài những mặt tích cực cũng đã kéo theo hàng loạt những chuyện đáng bàn.

Theo Nghị định số 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thì người đi xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng, phần lớn học sinh, thanh, thiếu niên sử dụng xe đạp điện hiện nay lại không tuân thủ quy định này. Đầu tháng 3 vừa qua, chỉ sau hai ngày ra quân, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý gần 200 trường hợp đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Hầu hết đối tượng bị xử lý là học sinh, sinh viên.

Nhiều vi phạm của học sinh khi đi xe đạp điện đang bị... bỏ qua.

Nhiều vi phạm của học sinh khi đi xe đạp điện đang bị... bỏ qua.

Một thực tế cũng rất đáng lo ngại là hiện tượng thanh, thiếu niên đi xe đạp điện lạng lách với tốc độ cao, gây mất an toàn giao thông. Một số chủ cửa hàng trên phố Huế và phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) cho biết, các loại xe này có thể đi tới tốc độ tối đa 50km/giờ đến 60km/giờ, không kém gì xe gắn máy, trong khi độ an toàn chỉ cho phép không vượt quá 25km/giờ. Theo thiết kế, xe đạp điện thường được khuyến cáo không tải trọng quá 40kg, không đi quá 25km/giờ nhưng nhiều học sinh vẫn đi với tốc độ từ 40km đến 50km/giờ và còn “kẹp ba” đánh võng, thậm chí còn dùng xe đạp điện kéo xe đạp thường dàn hàng đôi, hàng ba trên đường, gây cản trở giao thông khiến người dân rất bức xúc…

Việc người dân và học sinh, sinh viên vi phạm các quy định về sử dụng xe đạp điện cần phải được các cơ quan chức năng nghiên cứu, đánh giá và xử lý nghiêm túc. Được biết, tới đây, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và đề ra các hướng xử lý thỏa đáng hơn đối với người đi xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Hy vọng rằng, không chỉ Hà Nội mà các địa phương khác trong cả nước cũng sẽ có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn loại phương tiện xe đạp điện, bảo đảm an toàn giao thông.

(QDND)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên