Chủ đề

(Chính trị) - Trong sáng nay, ở nhiều địa phương trên cả nước, đã có những hòm phiếu được tổ bầu cử mang đến tận nhà mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh nhân trên giường bệnh… Đây là những lá phiếu đặc biệt trong không khí náo nức toàn dân tham gia ngày hội lớn.

Từ 6 giờ sáng ngày 22/5, Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu đã dậy sớm để đi bầu cử. Giáo sư Vũ Khiêu năm nay đã tròn 100 tuổi nhưng khá minh mẫn khi trò chuyện với mọi người.

“Với cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ngày 22/5, tôi rất xúc động bởi đây là ngày hội toàn thể nhân dân đi bầu cử. Nhân dân ý thức về quyền của mình, chính quyền của nhân dân, vì nhân dân, do nhân dân. Do đó, người dân nhận danh sách ứng viên cần đọc kỹ lựa chọn người đáng tin cậy đại diện cho tiếng nói nhân dân. Do đó, từng cử tri tự đi bỏ phiến phản ánh trách nhiệm với Nhà nước và với bản thân”, giáo sư Vũ Khiêu cho biết.

GS Vũ Khiêu bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu. Ảnh: Xuân Cường.

Bầu cử tại trại tạm giam số 1, Công an thành phố Hà Nội. Điểm mới trong kỳ bầu cử này là người đang bị tạm giam, tạm giữ vẫn được quyền đi bầu. Ảnh: Xuân Tùng.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Sè được cán bộ mang thùng phiếu đến nhà để Mẹ bỏ phiếu tại nhà. Mẹ là Mẹ VNAH còn lại duy nhất trong 68 Mẹ của xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh).

Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Sè bỏ phiếu tại nhà. Ảnh: Hoàng Tuyết.

Tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội), Tổ bỏ phiếu mang hòm phiếu đến tận giường bệnh Bệnh viện Bạch Mai để bệnh nhân thực hiện quyền công dân.

Bệnh nhân Bùi Minh Thành (SN 1963) do mắt mờ nên không đọc được thông tin các ứng viên. Y sĩ bệnh viện Bạch Mai đã đọc giúp ông. Ông Thành cho biết rất xúc động vì được bỏ phiếu ngay tại giường bệnh và còn được đại diện tổ bầu cử đọc thông tin ứng viên, hướng dẫn tận tình.

Bệnh nhân Bùi Minh Thành bỏ phiếu. Ảnh: Nam Hoàng.

Bác Trần Quý Quyền, thương binh hạng 1/4, bị mù lòa, điếc đang được điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Quốc Khánh – TTXVN.

Tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, tổ bầu cử đã mang hòm phiếu đến nhà những cử tri già yếu không thể đi lại được. Trong ảnh là bà Đoàn Thị Triệu sinh năm 1941 bỏ phiếu ngay tại nhà riêng số 35 ngách 4/7 Phương Mai. Ảnh: Nam Hoàng

Cử tri thuộc Trung tâm HLTT Quốc gia 1 Hà Nội đi bỏ những lá phiếu sớm. Ảnh: Lê Sơn

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên