Chủ đề

(Pháp luật) - Những kẻ cả gan chơi cả giang hồ đầy tiếng tăm như Lâm Chín Ngón, Lộc Lì – kẻ từng dọa cả Năm Cam đều bị đánh cho tơi tả chỉ là những gã vũ phu miệt vườn.

Hung thần Lâm Chín Ngón và giang hồ tỉnh lẻ…

Trước khi được Minh Samasa trọng dụng, Lâm đã từng sống nhờ Mười Đen và Năm Cam ở khu chợ trời Huỳnh Thúc Kháng. Sau đó, hung thần Chí Hòa năm nào quay về khu Chuồng Bò – Ngã Bảy xây dựng lại lực lượng. Hồng Địa, một đàn em thân tín vội vã quy tụ và bắt đầu “thò tay” vào mọi hoạt động phi pháp để lấy tiền bảo kê.

Một trong những thứ hái ra tiền lúc đó là bảo kê cho bọn cờ bạc bịp hoạt động ở các tỉnh lẻ. Tại bến xe Cần Thơ, một nhóm tráo bài ba lá và xóc tài xỉu bị phát hiện và xảy ra ẩu đả với dân địa phương. Giang hồ Sài Gòn đã bị những gã lưu manh tỉnh lẻ nện cho một trận tơi tả. Bọn kỳ bẽo này hàng tháng đều cống nạp cho Lâm Chín Ngón và đàn em nên tất nhiên chúng có quyền yêu cầu đàn anh ra tay rửa hận giúp mình.

Một chiếc xe 12 chỗ lên đường trực chỉ Cần Thơ. Đến nơi, Lâm Chín Ngón tỏ ra đàn anh búng tay gọi một gã “nhìn ngoại hình không mấy gì tử tế” đang phanh ngực quát tháo ở bến xe: “Chú em vô gọi đàn anh chú ra đây, nói có anh Lâm Chín Ngón muốn gặp, nói chuyện một chút…” Gã du đãng oắt con vênh mặt: “Tụi tao hổng rảnh… Hổng cần biết Lâm liếc gì ở đây hết!”.

Nóng mặt, Hồng Địa thộp ngực tên láo xược nện vài quả… Gã bỏ chạy và chưa đầy năm phút sau “phái đoàn ngoại giao giang hồ” của Lâm Chín Ngón bị vây chặt bởi hơn hai chục tên hẻm Cây Điệp mà dẫn đầu là Nghiêm Hai Máu, một con cọp xứ Tây Đô.
Lâm Chín ngón bỏ chạy sau khi ăn cả chục phát đòn gánh vào lưng. Lũ đàn em tan tác cùng kéo nhau chạy về bến phà bỏ lại chiếc xe với gã tài xế run như cầy sấy. Kinh nghiệm giúp Lâm không lao ra bến phà như lũ đàn em mà tót lên xe lôi chạy về hướng phi trường Bình Thủy. Quả thực như Lâm dự đoán, đám đàn em của Lâm bị quây chặt dưới bến phà và bị bắt từng tên đem về hẻm Cây Điệp. Túng thế, Lâm phải liên lạc với Long Đại Tá, một trùm giang hồ khu Bình Thủy, để nhờ can thiệp.

Lâm Chín Ngón từng bị giang hồ tỉnh lẻ đánh cho tơi tả.

Lâm Chín Ngón từng bị giang hồ tỉnh lẻ đánh cho tơi tả.

Long tiếp Lâm trong bộ dạng tơi tả, gã hỏi rõ nguồn cơn và gọi xe đi cùng Lâm lên hẻm Cây Điệp. Có sự can thiệp của Long, toàn bộ đàn em của Lâm và chiếc xe được buông tha. Trong tiệc nhậu giải hòa, Long Đại Tá khuyên đám đàn em của Lâm một cách hết sức chân tình: “Các chú tránh xa bọn du đãng tỉnh lẻ này ra… Ngoài chân đất, chúng nó còn có cả đầu đất…. không chịu thua các chú đâu!”. Để tăng sức thuyết phục của lời khuyên, Long ngoắc một gã đàn em ngồi gần. Khi gã này cởi áo ra, toàn bộ cơ thể chẳng có hình xăm con lân con phụng gì ráo mà chỉ gây ấn tượng ở chỗ, chẳng khác gì một gã đô vật! Long nhấn mạnh: “Cỡ này, chẳng cần xài dao búa gì, chỉ trúng một đá của nó thôi… mấy chú đi bệnh viện là cái chắc!”.

Vừa ăn một trận đòn thừa sống thiếu chết bởi những gã giang hồ chân đất, đàn em của Nghiêm Hai Máu nên cả bọn gật đầu lia lịa trước lời khuyên của đại ca Cần Thơ Long Đại Tá. Từ đó về sau, dân chơi Sài Gòn đều cân nhắc kỹ trước khi “động dao động thớt” với cánh du đãng miệt vườn.

Giang hồ “chân đất” và nghiệp sát thủ

Khi Nhân Lai và Oanh Lade từ Sài Gòn mò xuống miền Tây cướp tiệm vàng ở thị trấn Cai Lậy đã không lường trước đây là độc đạo. Cả hai bị bắt và do bắn trả lại lực lượng truy đuổi nên cả hai nhận mức án chung thân, thụ hình ở trại Đồng Tháp. Khi ở trại, Nhân Lai vẫn thu thập đàn em và “dựng cờ” làm đại ca.

Va chạm trong việc cho vay nặng lãi ở trại giam, Nhân Lai quyết định “xử đẹp” đối thủ. Tiến Cọp, một giang hồ xuất thân ở quận 3 là một gã “khó nhai” nên Nhân Lai chưa dám ra tay. Trạng Đui, một lưu manh miệt vườn đúng nghĩa sinh ra ở Gò Công, bị bắt vì tội ăn trộm với mức án 2 năm. Sau 2 lần trốn trại, án của Trạng Đui đã tăng lần lượt thành 7 năm rồi 20 năm, là người Nhân Lai cần. Trạng Đui được Nhân Lai ra sức chiều chuộng và huấn luyện, đã sẵn sàng ra tay.

Trạng Đui rình mò và sau đó đâm Tiến Cọp tại buồng giam. Vụ án bị khởi tố với tội danh “Cố ý giết người”. Dù Tiến Cọp chỉ bị thương tật 12% nhưng Nhân Lai với bản án chung thân trên vai, đã phải nhận mức án tử hình. Trạng Đui dù là sát thủ nhưng chỉ chịu án chung thân. Trớ trêu ở chỗ, khi trả về trại, Trạng Đui với thành tích đâm Tiến Cọp đã nghiễm nhiên trở thành đại ca. Giá phải trả cho hào quang đại ca là chưa đầy 4 tháng sau, Trạng Đui lại đâm tiếp một giang hồ cộm cán khác. Tất nhiên Trạng Đui bị kết án tử hình.

Tiếp bước đàn anh, hàng loạt du đãng Gò Công khi vào trại giam hoặc lên TP.HCM lập nghiệp, nhất loạt trở thành “tốt thí” cho các đại ca Sài Gòn. Chúng nhanh chóng nhận ra, những tay anh chị có tên tuổi đa số được thổi phồng những chiến tích. Sự thực, “các ông anh” Sài Gòn nhát hơn thỏ, được mỗi cái “chịu chi” và “chịu bao”.

Một ngày nọ, Tư Thuận về Gò Công mang theo danh tiếng của du đãng quận 4. Lũ lau nhau như Mười Suyễn, Cường “đầu bạc”, Long Vịt… bậu lại như ruồi để tán tụng và ăn nhậu chùa. Qua một thời gian xảy ra xích mích, Long Vịt bèn rủ Cường “rớ thử ông anh Sài Gòn”. Tư Thuận ngồi nhậu ở tượng Trương Định với một số đàn em mới thu phục. Long và Cường lận mã tấu lội qua ao rau muống để tiếp cận “cọp Sài Gòn”. Ập vào bất thình lình, Long và Cường vung mã tấu chém xối xả. Tư Thuận lộ nguyên hình là giang hồ “nổ” vì vừa chạy vừa van xin tha mạng.

Sau vụ việc, Tư Thuận bỏ luôn xứ Gò Công quay lại quận 4 cho… lành. “Tụi nó không biết trên dưới, không biết phải quấy… chơi hổng được”, Tư Thuận cảm thán khi được hỏi về những ngày tháng “oai hùng” nơi thị xã Gò Công…

Cu Nhứt và sát thủ “lò bánh mì”…

Cu Nhứt, sát thủ dữ dằn nhất mà ông trùm Năm Cam từng có, tên thật là Nguyễn Anh Minh xuất thân ở chợ Cầu Cống, quận 4. Gã khôn ngoan và lì lợm nên Năm Cam rất nuông chiều vì được việc.

Tuy vậy, gã không sống hẳn dưới trướng Năm Cam và qua Cầu Muối đầu quân cho Lai Em. Vợ của gã, bà trùm nhỏ Lý Lệ Hoa có mối giao tình với Bấu, một giang hồ tỉnh lẻ dạt từ Cần Thơ lên Sài Gòn sinh sống. Nhận ra tố chất gan dạ và khá ngốc của Bấu, Cu Nhứt quyết định kết thân. Bấu làm ở một lò bánh mì và đàn em của Bấu, toàn những giang hồ nông thôn đang mơ thành đại ca thành thị.

Chỉ sau một thời gian sử dụng cánh sát thủ vô danh đối với giang hồ cộm cán đất Sài Gòn, Cu Nhứt đã biến thành một giang hồ có tên tuổi. Kim Anh, người tình của Năm Cam vội vàng lôi kéo Cu Nhứt về phía mình. Khi mở quán bar Hoàng Hôn, Kim Anh gần như tuyệt đối an toàn. Có giang hồ nào dám giỡn mặt với “vợ bé” Năm Cam có chứ.

Thế nhưng vẫn còn một vài ngoại lệ. Lộc Lì, một giang hồ vượt trội vừa thụ hình 20 năm tù trở về tự Trại giam Gia Trung Z30B, tá túc với cháu của Lai Em, ghé bar Hoàng Hôn chơi. Khi đã ngà ngà say, Lộc bắt đầu nổi máu du côn toan cà khịa với khách và đập phá quán.

Kim Anh biết rõ người thăm nuôi Lộc Lì suốt thời gian thụ hình là Hiệp Phò Mã, con rể Năm Cam, đồng nghĩa chính ông trùm là người ơn của Lộc Lì. Thị bèn nói nhỏ: “Anh Lộc không về, tôi gọi anh Năm ra đó nghen!”. Đang say, Lộc bèn “cào bằng”: “Chị dựa hơi thằng già đó hả? Ổng ra đây tui cũng ủi ổng luôn…”.

Khi Kim Anh báo qua điện thoại, Năm Cam tức điên lên nhưng vẫn dặn dò ôn tồn: “Cô gọi cho Cu Nhứt nói, anh Năm bực mình thằng này lắm…”.

Hiểu ý, Cu Nhứt lập tức động binh. Cuối cùng thì Lộc cũng ra về.. Khi đi ngang phòng CSHS trên đường Trần Hưng Đạo, bỗng hàng chục tên di xe gắn máy kè sát và chém Lộc một cách không thương tiếc. Túng thế, Lộc phải chạy luôn vào cổng gác của công an mới thoát chết.

Thực ra, nếu đó là bất kỳ sát thủ giang hồ nào ở Sài Gòn biết đối tượng phải “xử” là Lộc Lì, chắc chắn sẽ co vòi không dám nhận hợp đồng dù béo bở đến mấy. Nhưng với dàn sát thủ miệt vườn của Bấu, chẳng cần biết Lộc Lì là ai mà không dám chém?
Sức mạnh của giang hồ chân đất, du đãng nông thôn chính là việc chúng chẳng cần biết gì và chẳng cần biết ai trước khi ra tay… Chính vì vậy giang hồ Sài Gòn luôn tránh xa tê giác 100 thước và tránh xa anh hai lúa giang hồ vài cây số cho… lành!.

(BXH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên