Chủ đề

(Pháp luật) - Mỗi lần ra tù, vào tội, các đối tượng lại “tưởng” đã có “số má”, nên xưng “hùng”, lập băng nhóm và kiếm cơm từ việc bảo kê, đâm thuê chém mướn. Khét tiếng đến mấy, các ông “trùm” vẫn không thoát khỏi lưới pháp luật.

Kẻ đào tẩu “lái máy bay…”!

Sẩm tối 22-8-2012, Nguyễn Thanh Bình, tức Bình “đen”, 25 tuổi, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, được dẫn giải về trụ sở Phòng truy nã (PC52), CA TP Hà Nội. Đúng như biệt danh, Bình đen nhẻm, gầy rộc, ánh mắt sắc lạnh. Gần 2 năm qua, Bình “đen” mai danh ẩn tích, trốn lệnh truy nã về tội “Giết người” của CQCA. Kẻ đào tẩu này liên quan đến cái chết của anh Chu Mạnh Hòa, Hòa “tầu”, 37 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Giữa Bình “đen” và Hòa “tầu” vốn chẳng có ân oán. Chỉ vì thể hiện với đàn anh, cũng là để kiếm miếng cơm mà Bình “đen” hùa theo ê kíp của Nguyễn Trung Kiên, 23 tuổi, nguyên CA phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hòa “tầu” nợ tiền cá độ bóng đá của Kiên gần 250 triệu đồng. Kiên nhiều lần đòi nhưng Hòa “tầu” giở bài cùn khiến chủ nợ sôi máu. Chiều 10-11-2010, Kiên nhờ Nguyễn Anh Tuấn, 29 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì; Nguyễn Tân Tiến, 25 tuổi, quê tỉnh Nghệ An; Lê Trường Thành, 29 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đến nhà Hòa “tầu” đòi nợ. Hôm đó, Hòa “tầu” không có nhà. Trước khi bỏ đi, Kiên nhắn người nhà Hòa “tầu” hôm sau sẽ quay lại và không tiếc lời đe dọa. 19h ngày 11-11-2010, Kiên cùng đàn em đến tìm Hòa “tầu”. Chủ nhà cũng chẳng vừa, Hòa “tầu” bố trí tay chân phục sẵn với đủ thứ “đồ”.

Bình "đen" tại trụ sở Phòng truy nã tội phạm. Ảnh: Hoa Đỗ

Nhóm của Kiên, trong đó có Bình “đen” đi xe ô tô BMW “săn mồi”. Vừa đặt chân đến nhà Hòa “tầu”, những kẻ đòi nợ xông vào đâm, chém Hòa “tầu”. Hai bên “giao chiến”, Hòa “tầu” bị thương nặng được đưa đến BV Xanh Pôn cấp cứu nhưng không qua khỏi. Bốn người phe của Hòa “tầu” cũng bị thương. Tại hiện trường vụ ẩu đả, CQCA thu giữ nhiều dao, tuýp sắt, 1 khẩu súng tự chế và 18 viên đạn. Ngay sau đó, Kiên và “bậu sậu” bị bắt và khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích. Còn Bình “đen” thì đã chạy trốn.

Khi đã sa lưới, Bình “đen”, có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Ra tù năm 2010, Bình “đen” được giới “giang hồ” để mắt. Y nhanh chóng kết thân với những kẻ có “số má” và chuyên nghề đòi nợ thuê, đâm, chém mướn. “Xử” xong Hòa “tầu”, Bình “đen” lặn một mạch vào thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sở dĩ Bình “đen” vào Thanh Hóa và nương náu ở đây một thời gian dài vì được người anh em ngoài xã hội cưu mang.

Bẵng đi gần 2 năm, thấy sóng gió tạm yên, đầu năm 2012, Bình “đen” mò về Hà Nội. Một lần đi uống nước, y gặp và nảy sinh tình cảm với người phụ nữ hơn mình 3 tuổi. Chị này có chồng đang cải tạo và 1 đứa con. Cùng cảnh đơn chiếc, hai người “góp gạo thổi cơm chung” và thuê nhà ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tá túc.

Vợ “hờ” làm nghề trang điểm, thu nhập cũng không đến nỗi. Nhưng không muốn mang tiếng ăn bám phụ nữ, Bình “đen” tự kiếm cơm bằng việc thu họ. Gã “phi công trẻ” được vợ “hờ” chiều chuộng. Một tuần/lần, Bình “đen” được vợ mua cho ma túy đá. Bù lại, chồng “hờ” cũng đền đáp lại với việc chăm nom đứa con riêng của vợ “hờ” khá ân cần. Để che mắt, cặp đôi này thường xuyên đổi nhà trọ và cần kíp lắm, Bình mới xuất đầu lộ diện.

Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó Phòng truy nã tội phạm, CA TP Hà Nội cho biết, Bình “đen” nghiện ma túy đá nhưng không bao giờ đi mua khiến đầu mối để lần ra gã bị thu hẹp. Nhưng không bỏ sót các mối quan hệ của kẻ đào tẩu, các trinh sát đã lần ra nhà trọ Bình “đen” ẩn náu. Đầu giờ chiều 22-8-2012, Bình “đen” đang ngồi quán nước gần nhà trọ thì trinh sát ập đến. Nhìn những người mặc thường phục nhưng mau lẹ, Bình “đen” giật mình và bỏ chạy thục mạng. Nhưng 10 trinh sát đã tạo thành vòng vây thít chặt kẻ trốn chạy.

Nói về sự sa ngã của mình, vẻ mặt Bình “đen” tỉnh khô. Y nói là con út trong một gia đình đông con. Học chưa hết cấp 2, Bình nghỉ học và theo bố đánh bắt cá dọc sông Hồng. Cuộc sống sông nước bấp bênh, tự do đã xô Bình “đen” vào đám bạn lêu lổng từ lúc nào không hay rồi y gây án và khắc tên trong giới giang hồ. Bị bắt, điều mà Bình “đen” lo lắng không phải mức án dành cho mình. Gã khóc như một đứa trẻ vì thương người vợ “hờ” và đứa con riêng của cô ta. Bình “đen” quả quyết, người đàn bà này chỉ biết anh ta nghiện ngập và lý lịch có vết chứ không hay biết chồng “hờ” đang trốn truy nã.

“Săn” các ông “trùm”!

Nguyễn Việt Dũng, Dũng “Pa-lét”, SN 1957, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, là tay anh chị khét tiếng ở Hà Nội. Hắn ghi “số má” khi gây ra một vụ giết người và phải bóc lịch tù. So với Khánh “trắng”, Dũng “Pa-lét” tỏ ra cơ mưu và giỏi “điều binh khiển tướng”. Ông “trùm” rất thận trọng, thường giấu mặt ở các vụ đâm chém. Năm 1998, Dũng “Pa-lét” ra tù và trở về Hà Nội gây dựng băng nhóm chuyên bảo kê các quán bia hơi trên địa bàn.

Ngày 9-10-2002, Dũng “Pa-lét” va chạm ngoài đường với anh em nhà ông Đỗ Văn Thịnh, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, và bị đánh vào đầu. Sau này, gia đình ông Thịnh mới biết Dũng “Pa-lét” là tay “anh chị” nên đã gặp Dũng xin lỗi và bồi thường 1 triệu đồng. Dũng “Pa-lét” nhận thịnh tình của ông Thịnh nhưng gã bằng mặt mà không bằng lòng. Nghe nói cửa hàng karaoke Hoàng Long, ở phường Mai Dịch, do em trai ông Thịnh, anh Đỗ Văn Vượng làm chủ, Dũng hô đàn em tới rửa hận. Dũng “Pa-lét” không biết rằng, quán karaoke này anh Vượng đã nhượng lại cho anh Phạm Phi Long.

Nhận chỉ thị từ “đại ca”, Bùi Xuân Huy, Nguyễn Đức Minh, Trần Quang Hiển, Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn “con”) đã đến “san phẳng” quán karaoke. Tối 28-10-2002, đám đàn em của Dũng “Pa-lét” gồm 11 tên xách theo dao phay, ống tuýp nước, đi 2 xe ô tô rồi “đổ bộ” vào quán karaoke Hoàng Long và chém người xối xả. Cuộc truy sát khiến chủ quán và 2 nhân viên bị thương (từ 6-50%). Cũng như ở nhiều vụ án khác, Dũng “Pa-lét” không lộ diện. Trong số các bị cáo liên quan, chỉ có Minh khai, Dũng chỉ đạo đàn em gây án. Làm quán karaoke trên tanh bành, Dũng “Pa-lét”, Tuấn “con” tháo chạy vào TP HCM.

Nhắc đến Tuấn “con”, giới “xã hội đen” cũng gớm mặt. Y nổi lên từ vụ Lâm Bích Thủy, Lâm Thanh Phong (hai chị em, nhân viên của Thảo Cầm Viên Sài Gòn) thuê dằn mặt đồng nghiệp, ông Đặng Văn Thắng. Ông Thắng tố giác tiêu cực ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn khiến Thủy, Phong rất “điên”. Hai người này đã nhờ Tuấn “con” đứng ra “bịt mồm” người thích tố cáo. Nhận hợp đồng này, Tuấn “con” sai đàn em, Toàn “6 ngón” dùng đao chém chết ông Thắng ở quận 1 TP HCM.

Lệnh truy nã Tuấn “con”, Dũng “Pa-lét” được phát ra, các trinh sát đã dựng chân dung 2 tên cầm đầu băng nhóm tội phạm người Bắc tại TP HCM chuyên bảo kê, đâm chém với các băng nhóm khác ở đất Sài thành. Xâu chuỗi các vụ án mà Tuấn “con”, Dũng “Pa-lét” đã gây ra, 4 trinh sát Nam tiến và nhanh chóng bắt gọn 2 ông “trùm” và đám đàn em. Tuấn “con” sa lưới không chỉ làm sáng tỏ vụ án chém người tại quán karaoke Hoàng Long mà còn “thông” cả câu chuyện về Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Gây ra thương tích cho 3 người ở quán karaoke Hoàng Long, TANDTP Hà Nội tuyên phạt Dũng “Pa-lét” 7 năm tù; đám đàn em từ 3 năm tù treo đến 7 năm tù.

HD (BPL)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên