Chủ đề

(Chính trị) - Ban Biên tập trân trọng gửi đến bạn đọc bài viết đáng chú ý của một độc giả với tiêu đề “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark” – Lợi dụng vấn đề xã hội để phá hoại

Sau việc cưỡng chế đất đai dự án Ecopark ở Văn Giang, Hưng Yên. Ngày 26/4, một trang blog có tên “Dân làm báo” đã tranh thủ đăng tải bài viết “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark”, sau đó hàng loạt các trang mạng xã hội khác đã liên tiếp đăng tải lại bài viết này có nội dung và hình ảnh: “Công ty Việt Hưng là Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) – Chủ dự án Ecopark là do bà Nguyễn Thanh Phượng con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ….. Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyềh hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng – con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị”.

Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO)

Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (VIHAJICO)

Vạch trần luận điệu xuyên tạc của bài viết trên

Sau khi đọc bài viết trên, tôi đã tìm hiểu, thu thập và đối chiếu các nguồn tin đã đưa ra, những hình ảnh tài liệu sát thực, chứng tỏ giọng điệu trong bài viết trên hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật. Khiến cho nhiều người sau khi đọc thông tin trên đã có suy nghĩ sai lệch, bức xúc dễ làm cho người đọc bất mãn.

Ngay sau đó, tôi đã gửi bài viết “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark – một bài viết xuyên tạc” đến Ban biên tập website http://thutuongnguyentandung.net với mong muốn vạch trần bộ mặt thật của những kẻ đứng sau bài viết trên với ý đồ bôi nhọ, hạ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Nguyễn Thanh Phượng và mục đích cuối cùng là lật đổ chế độ.

Tôi đã đưa ra những thông tin rất rõ ràng: Hai công ty này có chung tên là “VIỆT HƯNG” nhưng lại là 2 công ty hoàn toàn khác nhau, một công ty ở Hưng Yên, một công ty ở TP.HCM. Vậy mà blog “Dân Làm Báo” đã cố tình đánh đồng và suy diễn trắng trợn.

Cháy nhà ra mặt chuột

Sáng nay ngày 27/4, trên blog “ Dân làm báo” đã đăng tải bài viết với tiêu đề: Về bài viết “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark” với mục đích cải chính bài viết trước đó đăng vào ngày 26/4. Nội dung:

“Sau khi tìm hiểu và so sánh thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau được công bố trên mạng, những dữ kiện mà Dân Làm Báo có được cho thấy có hai công ty Việt Hưng: (1) Công ty cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng (là công ty đối tác chiến lược của VietCapital Bank do Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch HĐQT); (2) Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (chủ dự án Ecopark).

Những dữ kiện này trái ngược với những thông tin đã đăng trong bài “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark”. Đây là lỗi nhầm lẫn trong khâu kiểm tra thông tin. Dân Làm Báo xin gửi đến bà con trong thôn lời xin lỗi chân thành vì những thiếu sót của mình và xin phép các bạn đọc được rút bài đã đăng xuống”.

công ty cổ phần phát triển bất động sản việt hưng

Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng

Ý kiến cá nhân

Cả 2 bài viết (Bài xuyên tạc và Bài “cải chính”) của blog “Dân Làm Báo” đều được đăng tải lại trên các trang mạng xã hội gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Tôi thấy rằng, hiện nay chúng ta đang sống trong một môi trường mà thông tin tràn ngập khắp nơi, nhưng nếu chúng ta chỉ là người người độc giả chỉ đọc thông tin một chiều mà không có sự tìm hiểu, phân tích thì rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng làm nhiễu loạn nguồn tin.

Theo đó, sau vụ việc trên tôi tự đặt câu hỏi “nếu như cộng đồng mạng không tìm hiểu rõ ràng sự thật, vạch trần luận điệu xảo trá của bài viết trên blog “Dân làm báo” thì liệu “Dân làm báo” có đưa ra bài viết cải chính sau đó không? Mặc dù viết lời cải chính trên blog, nhưng giọng điệu của “Dân làm báo” chỉ là “thiếu sót” thôi sao. Nếu chỉ là thiếu sót thì việc cắt ghép hình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng với hình ảnh vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang là thiếu sót? Âm mưu và thủ đoạn phản động đã có sẵn trong đầu của “Dân làm báo”, chỉ chờ cơ hội (một chút thông tin Công ty Việt Hưng) ngay lập tức “Dân làm báo” đã vẽ ra một sự việc khủng khiếp, đánh lừa nhân dân, coi thường bạn đọc gây bức xúc và vô trách nhiệm. Tới đây không biết có còn vẽ thêm chuyện gì nữa đây.

Lợi dụng các vấn đề của xã hội, săm soi, moi móc, bịa đặt, xuyên tạc, tô vẽ thông tin để bôi nhọ lãnh đạo đất nước, phá hoại tư tưởng, làm giảm lòng tin của nhân dân vào Lãnh đạo và cuối cùng là lật đổ chế độ là âm mưu của bọn phản động và “Dân Làm Báo” không là ngoại lệ.

Không biết “Dân làm báo” có hiểu “tự do báo chí” không?, tự do này tự do kia, tự do gì thì tối thiểu cũng không được xâm phạm đến danh dự của người khác.

Lê Trần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên